แสนสงสาร “พ่ออุ้ยอินสง”ชาวน่าน ป่วยติดเตียง มีเพียงลูกสาวคอยดูแล

30 สิงหาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ทางด้านทีมงานสะพานบุญของเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ จุฑารัตน์ ไชยศิลป์  ลูกสาว นายอินสง ไชยศิลป์ อายุ 93 ปี ป่วยเป็นผู้ป่วยติดเตียง อาศัยอยู่กับลูกสาว ฐานะยากจน บ้านเลขที่80 หมู่4 บ้านหนาด ตำบลไชยวัฒนา อ.ปัว จ.น่าน 55120

Loading...

Loading...

พี่แพลูกสาวพ่ออุ้ยสง เล่าให้ทีมงานฟังว่า ตอนแรกปวดท้องเจ็บเอวพาไปหาหมอโรงพยาบาล แล้วไปตรวจเจอหานิ่วแล้วส่งไปโรงพยาบาลน่าน ไปทำการสลายนิ่ว ตรวจพบลูกหมากโต เวลาฉี่มาจะไม่รู้สึกตัวไหลตลอดเวลาและใส่แพมเพิสตลอด หลังจากนั้นไปหาหมอเนะนำให้ใส่สายฉี่ สายจะเปลี่ยนเดือนละครั้ง ป่วยมาเป็นเวลา 4-5 ปี พ่อมีลูก 6 คน ต่างคนมีครอบครัว พ่ออุ้ยช่วยตัวเองเป็นบางอย่าง สื่อสารกับเราเป็นบ้างครั้งอาจเพราะความชราด้วย

Loading...

ลูกสาวพ่ออุ้ยได้เลิกรากับสามีไปนานแล้ว มีอาชีพรับจ้างบางวันก็มีงานบางวันก็ไม่มีใครจ้างก็ไม่ได้เงิน เลี้ยงคนในครอบครัวทั้งหมด 5 ชีวิต ไปทำงานไกลไม่ได้เพราะต้องดูแลพ่อ ไม่พอต่อค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว ต้องหยิบยืมกู้เงินจากธนาคารมา ค่าใช้จ่ายลูกที่ต้องไปโรงเรียนอีก  ส่วนเบี้ยชราและเบี้ยพิการก็พอแค่ซื้อแพมเพิสให้คุณพ่อเท่านั้น

วอนพี่น้องชาวไทยช่วยเหลือพ่ออุ้ยอินสง ธนาคารธกส. สาขาปัว หมายเลขบัญชี020117339486 ชื่อบัญชี นายอินสงค์ ไชยศิลป์ โดย นางสาวจุฑารัตน์ ไชยศิลป์ สอบถามเพิ่มเติมโทร0870321924 แพ(ลูกสาวผู้ป่วย)

ชมคลิป

Loading...