“แม่ติ๋ม” ชาวน่าน ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย สุดทรมาน สามีสู้ทำงานลำพังเลี้ยง 6 ชีวิต

23 สิงหาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ทางด้านทีมงานสะพานบุญของเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ นางธัญลักษณ์ อุดอ้าย ชื่อเล่นติ๋ม อายุ40ปี ป่วยมะเร็งต่อมไธมัส ระยะที่ 4 ต้องเดินทางรักษาตัวทำคีโมที่ลำปางทุก3 สัปดาห์ มีลูก3 คน ครอบครัวอาศัยด้วยกัน 6 คน สามีรับจ้างซ่อมรถหาเงินเพียงคนเดียว ฐานะยากจน  อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 8 บ้านห้วยสาวแลว ต.ไชยวัฒนา อ.ปัว จ.น่าน 55120

Loading...

Loading...

แม่ติ๋มเล่าให้ทีมงานฟังว่า เพิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็ง ตอนเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ป่วยเป็นเวลา 6 เดือน ตอนแรกเจ็บหลังแน่นหน้าอกแน่นลำคอแล้วไปตรวจ ทีแรกว่าเป็นไทรอยด์ไปเอกซเรย์ ไปเจอก้อนเนื้อใหญ่ขนาด 9 เชน ช่วงอกติดเส้นเลือดใหญ่ระหว่างหัวใจกับปอดหมอบอกผ่าไม่ได้

Loading...

ตอนแรกว่าเป็นต๋อมไธมัสจะได้ผ่า แต่ไม่สามารถผ่าได้ติดเส้นเลือดใหญ่แล้วเชื้อแพร่กระจายไปหาส่วนอื่นแล้ว แล้วส่งตัวไปโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งโดยตรง ผลออกมาเจอโรคร้าย หมอบอกระยะที่4 ไม่หายขาดต้องทำใจ เพราะมันลุกลามไปหาเยื้อหุ้มปอดทั้ง2 ข้าง แม่ติ๋มรับไม่ได้ เข่าแทบทรุด และให้เริ่มทำการรักษา ได้ทำคีโมครั้งแรก ผมร่วง ลุกไม่ได้กินไม่ได้ ปากเป็นแผลตึงหมด หลังจากนี้ต้องรอดูผลเอกเรย์ดูผลว่าก้อนจะเล็กลงไหม

แม่ติ๋มต้องเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปางตลอด ถ้าได้ฉายแสงต้องอยู่เป็นเดือน ต้องมีค่าใช้จ่ายมาก ค่าเช่าบ้านอยู่ มีค่าน้ำมันรถ ค่ากินค่าที่พัก ทุกวันนี้มีสามีทำงานคนเดียวซ่อมรถ บางวันไม่มีรถมาซ่อมก็ไม่ได้เงินมีลูก3 คน ครอบครัวมีทั้งหมด 6 ชีวิต ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย ต้องกู้ยืมเงินเป็นหนี้สิน เงินที่เก็บออมไว้เพื่อจะส่งลูกเรียนก็หมดกับการเดินทางบางทีก็รู้สึกท้อไม่อยากอยู่เป็นภาระใครแต่ก็ห่วง แต่ต้องสู้เพื่อลูก

ขอวอนพี่น้องชาวไทยช่วยเหลือ แม่ธัญญารักษ์ สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ ธนาคารธกส. สาขาปัว หมายเลขบัญชี 020075030295
นางธัญลักษณ์ อุดอ้าย (บัญชีผู้ป่วยโดยตรง) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 092-6128707 ผู้ป่วย081-7859417 ผู้ใหญ่พิกุล

คลิป

Loading...