สุดแสนรันทด “ยายต๋า” หญิงชราชาวน่าน พิการเดินไม่ได้ ต้องคลานไปกินข้าว ใช้ชีวิตเพียงลำพัง

19 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 ทางด้านทีมงานสะพานบุญของเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ นายบุญมี อุ่มมี ฐานะเป็นพี่เขย ของนางสาวดวงต๋า ทีฆาวงค์ อายุ 62 ปีป่วยพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่เกิด มืองิกงอ ทรงตัวไม่ได้ต้องคลานเอา อาศัยอยู่เพียงลำพัง บ้านนางสาวดวงต๋า ทีฆาวงค์ อายุ 62 ปี พิการตั้งแต่กำเนิดเดินไม่ได้ มีโรคแทรกซ้อนหลายอย่าง อาศัอยู่บ้านคนเดียวตามลำพัง บ้านเลขที่40 หมู่ที่3 ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน

Loading...

Loading...

พ่อบุญมีเล่าให้ทีมงานฟังตอนยังเล็กยายต๋ายังเดินได้แต่เดินเชไปเชมา เท้าผิดรูป ตอนแรกอยู่กับแม่กับน้องสาวและแม่ได้เสียชีวิต น้องสาวไปทำงานกรุงเทพไม่ค่อยได้กลับมาบ้านเลย อยู่คนเดียวมาประมาณ 20 ปี ทุกวันนี้ยายต๋าต้องคลานไปกินข้าวที่บ้านของพี่สาวที่อยู่ข้างๆบ้าน

Loading...

เคยไปหาหมดพิษณุโลกมาแล้วแต่ไม่หายเลย  ยายต้องซื้อยาสมุนไพรกินทุกวันเพื่อบรรเทาอาหารปวดเข่าหากวันไหนที่ไม่ได้กินก็จะปวดมากๆจนไม่สามารถไปไหนได้เลย ซ้ำร้ายห้องนอนหลังคารั่วฝนตกทำให้พื้นห้องเกิดน้ำท่วมขัง ทำให้ต้องย้ายออกมานอนข้างนอกห้องแทน รายได้ที่เข้ามามีแค่เบี้ยยังชีพ เบี้ยคนพิการ รายได้ซึ่งไม่เพียงพอต่อรายจ่ายแต่ละเดือน

Advertisement

หากผู้มีจิตศรัทธาเมตตา สามารถร่วมสมทบทุน ได้ที่ ธนาคารธกส. บัญชีเลขที่ 020121491368 ชื่อบัญชีนางสาวดวงต๋า ทีฆาวงศ์ โดยนายบุญมี อุ่มมี เบอร์โทร0912051621

(ชมคลิป)

Loading...