พ่อกับแม่ขอโทษนะลูก “น้องบิ้กไบค์”ต้องพิการตลอดชีวิต ไม่มีเงินรักษา ให้ลูกน้อยหายดี

13 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ บุญไม่จำกัด ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูน้อยที่ประสบเหตุไม่คาดฝัน เนื่องจากน้องพลัดตกจมน้ำ กว่าที่พ่อและแม่ จะมาเห็นน้องขาดอากาศหายใจนานเกินไป ส่งผลทำให้พิการตลอดชีวิต พ่อกับแม่ขอโทษนะลูก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

เราจะไม่ได้เห็นภาพที่น่าเศร้านี้เลย หากไม่เกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงกับ ด.ช.ภาคิน อินทร์โยธา หรือ น้องบิ้กไบค์ อาศัยอยู่ที่ ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี วันนั้นตอนน้องอายุได้ 1 ขวบ น้องเกิดพลัดตกจมน้ำ กว่าพ่อแม่จะช่วยขึ้นมา และนำส่งโรงพยาบาลก็สายเสียแล้ว เพราะน้องขาดออกซิเจนนานเกินไป ทำให้ปัจจุบันนี้ น้องบิ้กไบค์กลายเป็นผู้พิการติดเตียง แขนขาเกร็งผิดรูป ตาบอดสนิด ซ้ำร้ายต้องเจาะคอเพื่อดูดเสมหะ และให้อาหารทางสายยางชั่วชีวิต

Loading...

น้องบิ๊กไบค์ ต้องเปลี่ยนสายอาหาร ทุกๆ 3 เดือน ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพ และพบหมอที่เพชรบุรี ทุกเดือน แม่สตรีรัตน์ เล่าให้ฟัง ทั้งน้ำตาว่า ถึงเวลาที่หมอนัด แล้วแม่ไม่มีเงินก็ต้องเลื่อนนัด บางทีก็ทิ้งช่วงไปหลายเดือน พอไปหาหมออีกครั้ง ก็ต้องเริ่มรักษาใหม่ ทำให้อาการของน้องไม่ดีขึ้นเลย นอกจากนี้ยังงมีค่าแพมเพิส และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องจ่ายเองหลายอย่าง ทำให้รายได้ที่มีแต่ละเดือนไม่เคยพอเลย ซึ่งพ่อทำงานคนเดียว แม่ได้แต่รับจ้างเล็กๆ น้อยๆ เพราะต้องดูน้องบิ๊กไบท์ตลอด และแม่ยังมีลูกอีกคน อายุ 5-6 ขวบเท่านั้น ที่ต้องดูแล

ครอบครัวนี้จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ ก็ด้วยความเมตตาช่วยเหลือจากทุกท่าน ในเบื้องต้น ทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ได้มอบทุนเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท และทุกท่านสามารถสมทบทุนเพิ่มเติม ได้ที่ ธนาคาร ออมสิน สาขา เขาย้อย ชื่อบัญชี น.ส.สุนันทา ป้านสุวรรณ (นักพัฒนาฯ) และ นายกิตติภณ วัชรานุกุลกิจ (ครูศูนย์ฯ) น.ส.สตรีรัตน์ งามขำ (แม่) เลขที่บัญชี 0202 – 8734 – 0549

Loading...

ที่มาและขอบคุณ บุญไม่จำกัด

Loading...