เธอผู้น่าสงสาร “หญิงวัย30″ป่วยโรคร้าย ต้องออกจากงาน รักษาตัวเอง หมดเนื้อหมดตัว

13 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ จิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวเป็นหญิงวัย 30 ปี เธอส่งขอความช่วยเหลือผ่านทางเพจ เธอป่วยโรคร้าย ต้องลาออกจากงาน มารักษาตัว เงินที่เคยได้ งานที่เคยทำ เริ่มไม่มี น่าสงสารจริงๆ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

หนูป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะ 3 รับการรักษามาระยะนึงแล้ว เริ่มป่วย เมื่อปลายปี 61 ซึ่งงานรปภ.ที่ทำกำลังไปได้ดี กำลังมีเงินส่งลูก แต่หนูกลับต้องมาป่วยจนต้องออกงาน เพราะทำงานไม่ไหว เพราะปวดที่ก้อนมะเร็งมาก และก้อนมะเร็งโตไวจนหุบแขนไม่ได้ หนูมีลูกสาว 1 คน วัย 8 ขวบ ซึ่งพี่สะใภ้รับไปเลี้ยงดูให้ แม้ตัวเขาเองจะลำบากเพราะอายุเยอะแล้ว ไม่มีที่ไหนรับหนูทำงานแล้ว

Loading...

ซึ่งตอนนี้จริงๆ ตัวหนูเองไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกด้วย เพราะความที่เราเกิดมาจนต่างจากคนอื่น ป่วยหนักผิวแห้งแตกลอกเป็นแผ่นๆทั้งตัว ทำให้หางานทำยาก พอมีงานทำกำลังส่งลูกได้ เดือนล่ะ 1,500-2,000 ทุกเดือน ก็มาป่วยเหมือนกรรมมันซ้ำเติม ตอนนี้หนูอาศัยอยู่กับแฟนใหม่ โดยแฟนทำงานคนเดียว รับวิกล่ะ 6,000-7,000 ค่าห้อง ค่ารถ ค่ากิน ส่งทางบ้านเขาเอง เหลือกินแค่วิกล่ะ 1,000 กว่าบาท ซึ่งหนูต้องหาหมอ เดือนล่ะ 2-3 ครั้ง หรือบางครั้งที่ป่วยก็บ่อยกว่านั้น บางครั้งจะไปหาหมอต้องวิ่งไปหาหยิบยืมคนอื่น ถ้าหาไม่ได้ก็ไม่ได้ไป หลังจากนี้หนูต้องส่งประกันสังคมเอง เพราะถ้าขาดหนูคงไม่มีปัญญาจ่ายค่ายานอกบัญชี

Loading...

หนูอยากรักษาตัว ให้หายดีขึ้น จนสามารถกลับไปทำงานได้ หนูยังอยากเห็นลูกโตมีอนาคต ตอนนี้ก้อนมะเร็งหนูโตมาก ปวดแสบร้อนจนทนไม่ไหวมันปวดแทบใจจะขาด เจ็บจนต้องร้องไห้ นั่งหลับเกือบทุกคืน จึงอยากมาขอความเมตตาจากท่านผู้ใจบุญช่วยเหลือแบ่งปันค่ารถ ค่ายา ค่าส่งประกันสังคมให้หนูด้วยค่ะ ขอขอบพระคุณท่านผู้กรุณาค่ะ นาง มนัสชนันภรณ์ วัฒายุ ที่อยู่ 600/27 ห้องที่5 บึงพระราม 9 บ่อ3 แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กทม. มนัสชนันภรณ์ วัฒายุ โทร 080-6408741 บช.เลขที่ 4036296453 ไทยพาณิชย์

ที่มาและขอบคุณ จิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม

Loading...