มะเร็งทำร้ายชีวิต “พี่กุ้ง”ชาวพิษณุโลก สุดทรมาน ต้องเจาะท้องเอาของเสียออก ไม่มีเงินซื้อ อุปกรณ์เปลี่ยน

13 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ‎JiFfy Ruttikan Nimsuwarn‎ ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตของพี่กุ้ง วัย 39 ปี ชาวพิษณุโลก ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก และ มะเร็งลำไส้ จนต้องเจาะหน้าท้องเพื่อเอาฉี่และอุจจาระออกมาทางหน้าท้อง ครอบครัวสุดลำบาก วอนช่วย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอา

Loading...

ขออนุญาตรบกวนเพื่อนๆพี่ในกลุ่มนะคะ (ถ้าผิดกฎลบได้ค่ะ)อยากบอกบุญเผื่อใครมีจิตศรัทธาพอจะช่วยเหลือกันได้ค่ะ พี่เค้าเป็นมะเร็งมดลูก และทำการรักษาแต่มันลามไปลำไส้จนต้องผ่าตัดไปสองครั้ง และจะมีครั้งที่สาม ตอนนี้ต้องใช้ถุงเพื่อใส่สิ่งปฏิกูล เนื่องจากการรักษาโดยการฉายแสงส่งผลทำให้ลำไส่ตีบ และเกิดพังผืดขึ้น หมอเลยต้องเจาะหน้าท้องเพื่อให้ฉี่และอุจจาระออกทางด้านหน้าท้อง ตอนนี้พี่เค้าทำงานไม่ได้ สามีต้องออกจากงานมาดูแลพี่เค้าและคอยรับส่งลูก ตอนนี้มีแค่แม่ที่ต้องคอยรับนวด เพื่อหาเงินมาช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่างๆ

ที่สำคัญ คนป่วยจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ ที่หน้าท้องตลอด แป้นจะต้องแป้นทุกวัน ราคาประมาณ ร้อยกว่าบาท ถุงหน้าท้องก็ใช้ได้ประมาร 2 วัน ราคาใกล้เคียงกัน ไปขอที่อนามัยก็ไม่มี ของขาด ทางอนามัยแจ้งว่าให้ซื้อใช้เองก่อน แต่รายได้ไม่พอเลย ที่จะซื้อ อยากขอให้เพื่อนๆ พี่ๆ ที่พิมีจิตศรัทธา หรือพอจะมีกำลังบริจาคถุงหน้าท้องและแป้น คนละนิดคนละหน่อยค่ะ ไม่ได้อยากจะขอเป็นเงินคะ อยากได้ของจำเป็นต้องใช้จริงๆเพราะกลัวติดเชื้อ ทั้งหมดนี้จิ๊บอาจจะเขียนตกหล่นหรือไม่ถูกต้อง ถ้ามีข้อสงสัยอยากทราบลายละเอียดเพิ่มเติมโทรไปหาพี่เค้าได้เลยจ้า

Loading...

ทีมงานเราได้ติดต่อ สอบถาม พี่วาสนา แกเล่าให้ฟังว่า ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก หากผู้ใจบุญมีจิตเมตตา ขอวอนช่วยเหลือ คนละเล็ก คนละน้อย ตามศรัทธา ครอบครัวนี้ด้วย เพราะทุกวันนี้แม่ขแงพี่ทำงานคนเดียวเงินที่มาก็ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย ช่วยเหลือครอบครัวพี่ด้วย หรือสามารถส่งอุปกรณ์หน้าท้องให้พี่ก็ได้ แป้น ไซส์ 50 M. และถุงหน้าท้อง ส่งมาได้ที่ วาสนา มุ่นเชย 100 ม.2 ต.นาบัว อ.นครไทยจ.พิษณุโลก 65120 เบอร์โทรศัพท์ 063 -927-9958 ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

Loading...

ที่มาและขอบคุณ ‎JiFfy Ruttikan Nimsuwarn‎

Loading...