“ครูสาว”น้ำตาไหล สุดเวทนา “เด็กชายป.2” ขาดเรียนบ่อย มาดูแลพ่อป่วยติดเตียง ฐานะยาก ต้องอดมื้อกินมื้อ

12 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 12 ก.ค.62  ในโลกออนไลน์ ได้มีกระแสฮือฮาหลังจากมสมาชิกเฟสบุ๊กYuiyui Kewandeeได้ออกมาเผยแพร่ราวสุดสะเทือนใจเพื่อช่วยเหลือ เด็กนักเรียนชั้นป.2 ร.ร.วัดหลวงวิทยา อ.เมืองศรีสะเกษ ที่ขาดเรียนไปหลายวัน จนครูประจำชั้นตามไปดูที่บ้าน สุดเศร้าพบครอบครัวยากจน พ่อป่วยหนักติดเตียง แม่ทิ้งหนีหายติดต่อไม่ได้  ทิ้งให้ปู่ที่แก่ชราคอยหาเลี้ยง 9 ชีวิตเพียงลำพัง วอนนักบุญช่วย โดยครูประจำชั้นได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

Loading...

เนื่องจาก นักเรียนขาดเรียนบ่อยมาก โทรติดตามก็ไม่รับสาย วันนี้ทางคุณครูประจำชั้นเลยได้ไปเยี่ยมบ้านนักเรียน พอเห็นการเป็นอยู่ น้ำตาจนไหล  “พ่อเป็นผู้ป่วยติดเตียง แม่ก็ทิ้งไป บ้านที่อยู่เป็นบ้านเช่า เช่าเดือนละ 3,000 บาท มีปู่หาเลี้ยงคนเดียว ทั้งบ้านอยู่กัน8คน กับข้าวในแต่ละวัน ได้กินบ้างไม่ได้กินบ้าง”

ที่อยู่น้องนะคะ1426 ซอยป้าแช่ม ถนนศรีสุมังค์ ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ 33000 คะ (สำหรับผู้ที่อยากนำสิ่งของไปให้น้องคะ) #ขอชี้แจงนะคะในเบื้องต้นที่ต้องเป็นบัญชีของคุณครูประจำชั้นก่อน เพราะมีผู้ใจบุญอยากบริจาค ทางเราเลยรวบรวมไว้ที่คุณครูประจำชั้น แล้วจะนำเงินทุกบาทไปเปิดเป็นบัญชีของครอบครัวน้องเขาคะ

Loading...

ถ้าเปฺิดบัญชีแล้วเสร็จจะมาอัพเดตเลขบัญชีให้ใหม่นะคะ ตอนนี้งดโอนเข้าบัญชีคุณครูประจำชั้นคะขอบพระคุณมากคะ #ขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษา500บาทคะ

ทั้งนี้ผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือเชิญได้ทั้งที่โรงเรียน และที่บ้าน หรือจะโอนค่าใช้จ่ายได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 311-3388562 ในนาม นางสาว ภาคินี แก้วภักดี คุณครูประจำชั้นลูกนักเรียน

Loading...

ที่มาและขอบคุณ   Yuiyui Kewandee

Loading...