ถ้าแม่ไม่อยู่ ใครจะดูแลลูก “แม่เกรษณา” ป่วยมะเร็ง ฐานะยากจน ทุกวันนี้ต้องขอข้าววัด กินประทังชีวิต

12 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 62 ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของครอบครัวสุดรันทนนาง เกรษณา บุญยสิริสมบัติ ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายเคระห์มักโดนคนที่ดูแลซ้อมอีก ทุกวันนี้เธอต้องอาศัยข้าววัด หาวงว่าวันนึงจากไปใครจะมาดูแลลูก พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวานนี้ผมได้เข้าไปช่วยเหลือ นาง เกรษณา บุญยสิริสมบัติ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งที่หน้าอกและภายในช่องท้อง ลามไปทั่วตัว เธอมีลูกสาวสามคน กำลังเรียนทั้งสามคน คนโต อายุ 14 คนที่สองอายุ 12 คนที่สามอายุ 10 ปี เมื่อวานก่อนผมไปช่วยเหลือเธอ เธอโดนคนที่ดูแลทำร้ายร่างกายจนตาเธอเขียวช้ำ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอโดนทำร้าย เมื่อวานเธอได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว เธอรักษาอยู่หลายโรงพยาบาล ตอนนี้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลคลอง10 เพราะใกล้ที่พัก

ทุกวันนี้เธอต้องอาศัยข้าววัด เพื่อให้ลูกๆของเธอ เธอไม่มีรายได้อะไรเลยนอกจากเงินสวัสดิการ 800 บาท ค่าเช่าห้อง ค่าไฟ ค่าน้ำ รวมแล้วสองพันกว่าบาท ลูกๆเธอมีค่าขนมไปโรงเรียนเพราะมีคนใจดีมอบให้ทุกวัน ยกเว้น เสาร์-อาทิตย์ จะไม่ได้ ตอนนี้ที่หนักใจที่สุดก็คือ ถ้าเธอเป็นอะไรไปลูกๆจะอยู่กับใคร เธอไม่มีพี่น้อง พ่อแม่ก็ไม่มี ทุกวันนี้ก็ต้องไปโรงพยาบาลเกือบทุกเดือน ค่ารักษาฟรี เสียค่ารถอย่างเดียว ทุกวันนี้เธอเดินไม่ได้ ลูกๆช่วยกันดูแลแม่ทั้งอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า

Loading...

เมื่อวานนี้ผมช่วยเธอไป 20,000 บาท เอาไว้ให้เธอเป็นค่าใช้จ่ายและเป็นกำลังใจให้เธอ ถ้าเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือเธอ ก็โอนเงินเข้าบัญชีของเธอได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นาง เกรษณา บุญยศิริสมบัติ ธนาคาร ธกส. เลขที่ บัญชี 0 1 2 1 6 2 5 2 2 1 4 4 ออมทรัพย์ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่มอบให้เธอ ไม่มีปัจจัยก็ช่วยแชร์นะครับ จะได้มีคนเห็นและวช่วยครอบครัวเธอครับ

 

Loading...

ที่มาและขอบคุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

Loading...