ถึงกับช็อค คลีนิคบอก”ยาตัวนี้ใช้ไม่ได้กับเด็ก” “แม่”สุดสงสาร หลังพา”ลูกน้อย”รักษาที่รพ. ตาบวม เลือดและน้ำเหลืองไหลออกมา

12 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ คนแห่แชร์มากกว่าพันครั้ง และน่าจะเป็นเรื่องราวเตือนพ่อแม่ได้เป็นอย่างดี  เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ชื่อ’ นัท ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูน้อยรายหนึ่ง น้องเป็นตาแดง คุณแม่จึงรีบพาน้องไปโรงพยาบาล หมอให้ยาหยอดตามา 1 ตัว คุณแม่เลยหยอดให้น้องผ่านไป 2-3 วัน ตาน้องเริ่มหนักมีเลือดไหลออกมา คุณแม่ร้อนใจรีบพาน้องไปโรงพยาบาลอีกครั้ง คุณหมอได้เปลี่ยนตัวยาให้น้องมา คุณหยอดให้น้องได้อีกประมาณ 1-2 วัน คราวนี้ตาน้องบวมหนักมาก มีเลือดไหลออกมาพร้อมกับน้ำสีเหลืองๆมีกลิ่นเหม็น คุณแม่เริ่มใจคไม่สู้ดี พาน้องไปคลีนิค ถึงกับช็อค หมอบอกยาที่ รพ. ให้มาใช้ไม่ได้กับเด็ก ตาน้องเกือบบอด ทุกวันนี้คุณแม่ได้แต่ขอให้น้องหายไวไว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

เตือนพ่อแม่ ลูกเราเป็นตาแดงเลยพาไปหาหมอที่ รพ.ให้ตัวเมืองไ ปรอบแรกวันอาทิตย์ ที่ 7 หมอถามอาการและให้ยาหยอดมา 1 อัน เป็นกล่องสีน้ำเงิน เราก็หยอดได้ประมาณ 2-3 วัน แต่เรารู้สึกว่ามันเป็นเยอะขึ้นและมาเลือดออกตาเราเลยพาไปหาหมออีกครั้ง เมื่อวันอังคาร ที่ 9 ตอนบ่าย ที่ชั้น 3 หมอตาเขาก็ดูตาถามอาการ แต่ไม่ได้ส่องกล้องนะ ทั้งๆที่ลูกเรามีเลือดออกตา แต่ตอนนั้นออกไม่เยอะมาก เขาให้ยาหยอดตามมา 1 อัน เป็นกล่องสีขาวลายสีฟ้าขาวเราก็เอาอันนั้นมาหยอด เพราะเขาบอกว่าให้เปลี่ยนมาหยอดยาตัวนี้

Loading...

เราหยอดไปได้ประมาน 1-2 ตาลูกเราเริ่มมีเลือดออกไหลมาตลอด พร้อมกับน้ำสีเหลืองๆมีกลิ่นเหม็นคาวมาก ตาลูกเราเริ่มบวมช้ำเลือดออกตา เรารู้สึกว่าทำไมมันเป็นกว่าเดิมไม่หายสักที เราเลยพาลูกเราไปหาคลีนิคหมอตา แถว ซ.8 เราเอายาที่ได้มาจาก รพ. ให้เขาดู หมอบอกว่ายาตัวนี้เป็นยาฆ่าเชื่อที่ทำให้แสบและกัดเหยื้อหุ้มตา มันไม่มีประโยชน์และก็ไม่ใช่ยาที่เด็กใช้ได้ สาเหตุที่ทำให้เลือดออกตาเพราะว่ายาตัวที่ รพ. ให้มา มันไปกัดเหยื้อหุ้มตา ทำให้ตาบวมช้ำ ทำให้เลือดออกตา หมอบอกยังโชคดีดีที่ตาลูกเราไม่มีเเผลไม่งั้นมัน ทำให้ตาบอดได้เลย ตอนนี้ขออย่างเดียวขอให้ลูกเราดีขึ้นและปลอดภัยด้วยเหอะ

Loading...

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มาและขอบคุณ ชื่อ’ นัท

Loading...