ผมช่วยเอง”ผกก.เมืองยโส” รับเป็นเจ้าภาพ ช่วยเหลือ “คุณตา”ไม่มีเงิน จัดงานศพให้ลูกชาย

11 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณี ที่พ่อแก่ชรา นำร่างที่ไร้วิญญาณของลุกชายใส่รถเข็น เพื่อที่จะเอามาขอเผาที่วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ โดยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า เนื่องจากไม่มีเงินจัดงานศพให้ลูกชาย ลูกชายของคุณตาท่านนี้ นอนป่วยด้วยโรคประจำตัวมานานหลายปี จนมาเสียชีวิตลงด้วยวัยแค่ 24 และล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ โชคชัย fc.นายสายบุญ ได้ออกมาดผยแพร่โพสต์ เกี่ยวกัวเรื่องราวดังกล่าว เพราะจากที่เรื่องราวที่เกิดขึ้นถูกเผยแพร่ออกสู่โลกโซเชียลไป ต่างมีผู้ใจบุญต่างพากันโอนเงินเข้ามาสมทบทุนในการจัดงานศพให้ลูกชายของคุณตา และหนึ่งในนั้น คือ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ท่านได้รับเป็นเจ้าภาพงานศพพร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ก.ค.62 พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งจากทางวัดทุ่งสว่างชัยภูมิ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร ว่ามีชายชรานำศพลูกชายใส่รถเข็นมาขอเผาที่วัด โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ขอให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมชาย ศรีวิเศษ ร้อยเวรป้องกันปราบปรามและเจ้าหน้าที่สายตรวจ จยย. เมื่อไปถึงบริเวณวัด พบว่า บนรถเข็นคันหนึ่งมีศพถูกห่อด้วยผ้าขนหนู และพบนายสมพร มาลาศรี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 471/21 ถ.วิทยธำรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร

Loading...

นายสมพร เล่าว่า ผู้ตาย คือ นายอมร มาลาศรี อายุ 24 ปี เป็นลูกชายของตนเองซึ่งป่วยด้วยโรคประจำตัวมานานหลายปีด้วยฐานะที่ยากจน ไม่มีเงินจะจัดงานศพ จึงได้ตัดสินใจอุ้มศพใส่รถเข็นมาขอเผาที่วัด โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ทางวัดจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้งกล่าว

Loading...

หลังทราบรายละเอียด พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร จึงรับเป็นเจ้าภาพงานศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง และทางวัดก็ยินดีจัดงานศพให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ จะมีการตั้งศพสวดพระอภิธรรม 1 คืน และจะทำการฌาปณกิจในช่วงบ่ายของ วันที่ 11 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มาและขอบคุณ โชคชัย fc.นายสายบุญ

Loading...