เพื่อคนที่รักหนูทำได้ “ธิดารัตน์”ทำงานอย่างหนัก หาเงินรักษาลูกพิการ และแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง

11 กรกฎาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ผู้ใชเฟซบุ๊ก ชื่อ บุญไม่จำกัด ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง เป็นชาวเพชรบุรี ที่จู่ๆ ลูกน้อยต้องกลับกลายเป็นเด็กพิการนอนติดเตียง แม่สู้ทนทำงานอย่างหนัก หาเงินมาจุนเจือครอบครัว ส่วนลูกน้อยผู้เป็นยายคอยดูแล แต่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดหมอตรวจพบว่า ยายป่วยเป็นมะเร็ง ค่าใช้จ่ายจึงเพิ่มขึ้น วันไหนที่ไม่ได้ออกไปทำงาน วันนั้นก็ไม่มีเงิน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

ด.ช.ฐีรวัฒน์ ศรีทรัพย์ (น้องเอเจ) อายุ 4 ปี 6 เดือน อาศัยอยู่ที่ ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แรกเกิดมาน้องก็ปกติเหมือนเด็กทั่วไป แต่พออายุได้ 6 เดือน แม่ธิดารัตน์ ศรีทรัพย์ สังเกตว่าน้องไม่เหมือนเด็กปกติทั่วไป แม่จึงพาไปหาหมอถึงได้รู้ว่า น้องมีเนื้อสมองน้อย แต่มีน้ำในสมองมาก ซึ่งมีผลให้สมองไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อ และระบบสายตาการมองเห็นได้ จากนั้นมาพัฒนาการน้องเอเจ ทดถอยลงจนกลายเป็นเด็กพิการติดเตียงและตาบอดในที่สุด

Loading...

ตั้งแต่นั้นมายาย ของน้องเอเจ ก็เป็นคนดูแลน้องเป็นหลัก เพื่อที่แม่จะได้ออกไปทำงานหาเงินมาดูแลยายและลูกน้อยได้ ตอนนี้แม่ไปทำงานที่โรงโม่หินใกล้บ้าน ได้ค่าแรงเพียงวันละ 300 บาท หากวันใดต้องพายายหรือน้องเอเจไปหาหมอ ก็จะขาดรายได้ในวันนั้น แต่ความโชคร้ายไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อยายตรวจพบว่า ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมต้องได้รับการผ่าตัด เมื่อปี 58 และปัจจุบันยังต้องกินยาอย่างต่อเนื่องในระยะ 5 ปี ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายอย่างมาก ทั้งค่ายา ค่าหมอ ค่ารถ ทั้งของยายและของลูก ซึ่งไม่เพียงพอกับรายได้ที่แม่หามาได้

จึงขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องเอเจและครอบครัวด้วย ทุกท่านสามารถร่วมแบ่งปันน้ำใจ ได้ที่ ชื่อบัญชี นางสาวธิดารัตน์ ศรีทรัพย์ หรือ นางสาวสุนันทา ป้านสุวรรณ หรือ นายกิตติภณ วัชรานุกูลกิจ ธนาคาร ออมสิน สาขาเขาย้อย จ.เพชรบุรี เลขที่บัญชี 0202 8734 5373

Loading...

ที่มาและขอบคุณ บุญไม่จำกัด

Loading...