พิษพายุ ทำบ้านพัง “ครอบครังพิการ”ไร้ที่พึ่ง ยังไม่มีเงินซ่อมแซม

13 มิถุนายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ บุญไม่จำกัด ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตครอบครัวพิการ ชาวนครศรีธรรมราช ช่วงต้นปี 2562 เกิดพายุอย่างรุนแรง เป็นเหตุทำให้ ต้นไม้ขนาดใหญ่ นับร้อยปี โค่นทับบ้านพัง ไร้ที่พึง ยังไม่มีเงินซ่อมแซมเลย วอนช่วย ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

เมื่อต้นปี 62 ได้เกิดภัยพิบัติทางพื้นที่ในเขตภาคใต้ขึ้น นั้นคือ พายุโซนร้อนปาบึก เข้าถล่มในพื้นที่โดยเฉพาะ ต.กำแพงเซา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชทำให้บ้านหลังผู้คนได้รับความเสียหายจำนวนมาก และหนึ่งในครอบครัวผู้ประสบภัย คือ ครอบครัวของ แม่จิราวรรณ จันทมาศ โดยบ้านโดนต้นไม้ขนาดใหญ่อายุนับ ร้อยปี โค่นทับบ้านพังไปเกือบครึ่งหลัง โชคดีที่ทุกคนในบ้านหลบอยู่อีกฝั้งของตัวบ้านเลยไม่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก แต่ความเสียหายของสภาพบ้านหนักหนานัก ปัจจุบันบ้านยังไม่มีเงินซ่อมแซม อาศัยกินอยู่หลับนอนในส่วนตัวบ้านที่ไม่โดนพังเอา

Loading...

ครอบครัวนี้มีแม่จิราวรรณ ทำงานหาเลี้ยงทุกคนในบ้านเพียงคนเดียว ส่วนคนอื่นในบ้านนั้นทั้งแก่ ป่วย และพิการกันหมด เริ่มจากยาย ที่ทำงานหนักมาทั้งชีวิตตอนนี้ร่างกายทรุดโทรมหลายโรครุมเร้า เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ ส่วนน้องชายเกิดมาพิการหูหนวกเป็นใบ้ และลูกชายพิการทางสติปัญญา มีอาการไม่อยู่นิ่ง ยากแก่การดูแล ที่สำคัญน้องจะมีอาการท้องเสียอยู่เป็นประจำ ซึ่งทั้งหมดนี้แม่จิราวรรณเป็นผู้แบกรับภาระเพียงคนเดียว ด้วยความยากจนของครอบครัวนี้ หนำซ้ำยังโดนภัยพิบัติถล่มบ้าน แม่จิราวรรณจึงมองไม่เห็นทางว่าจะทำยังไงให้บ้านหลังนี้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ จึงได้ขอความเมตตาจากทุกท่านโปรดช่วยเหลือแม่จิราวรรณและครอบครัวด้วย

Loading...

ในเบื้องต้นทางบริษัทเทพผดุงพรมะพร้าว จำกัดได้มอบทุนให้ครอบครัวแม่จิราวรรณเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท ทุกท่านสามารถสมทบทุนเพิ่มเติม ได้ทีธนาคาร ออมสิน สาขา ลานสกา ชื่อบัญชี น.ส.จิราวรรณ จันทมาศ (แม่) และ นาง อุมาภรณ์ นวลอนงค์ (ครูศูนย์) และ น.ส.กาญจนา กายโรจน์ (นักพัฒน์ฯ อบต.กำแพงเซา) เลขที่บัญชี 0202-8257-3599

ที่มาและขอบคุณ บุญไม่จำกัด

Loading...