ผมอยากหาย “คุณลุง”ชาวพิษณุโลก สุดทรมาน เป็นโรคผิวหนังเน่า หมอจะให้น้ำเกลือ ยังไม่ได้

13 มิถุนายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

ทรมานเหลือเกิน เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Sirirat Boonruang ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่ง ชาวพิษณุโลก ป่วยหนัก เป็นโรคผิวหนังเน่า รักษายังไงก็ไม่หาย ตอนนี้คุณลุงทรมานเหลือเกิน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ขอวอนทุกท่านช่วยคุณลุงด้วย ให้แกได้หายดี โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

ได้โปรดอย่าเลื่อนผ่าน ต้องการได้รับความช่วยช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุด อยากจะขอความช่วยเหลือจากพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกท่าน บุคคลในภาพ ชื่อ นายวิโรจน์ นุชเจ็ก #พิกัด อาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 733 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก #ผู้ป่วยทางผิวหนัง ป่วยเป็นโรคเม็ดเลือดขาวกินเม็ดเลือดแดง (แพ้สารเคมีจากการทำงาน) หรือ ภาษาชาวบ้านเรียกว่าโรคหนังเน่า แผลมีทั้งภายนอกและภายใน ไปรับการจากรพ. มาแล้ว แต่ไม่ได้มีอาการที่ดีขึ้น

Loading...

เนื่องจากให้น้ำเกลือมากไม่ได้ เพราะจะทำให้ผิวหนังเปื่อยเน่าได้ง่าย ซึ่งยังไม่มีรพ.ไหนที่รักษาให้หายขาดได้ อาการตอนนี้ก็ยิ่งเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ ทั้งแผลพุพองที่ขึ้นตามร่างกาย ภายในร่างกายร้อนลุ่มไปหมด ทานข้าวไม่ค่อยได้ เสื้อก็ยังใส่ไม่ได้ นอนก็ไม่เคยหลับได้เต็มตื่น เพราะเจ็บแผลตามร่างกาย ท้อจนตอนนี้ผู้ป่วยไม่อยากที่จะมีชีวิตบนโลกนี้ต่อ เนื่องจากผู้ป่วยเป็นเสาหลักของครอบครัว พอล้มป่วยก็ทำให้ทำงานไม่ได้ ขาดรายได้ มีรายรับที่ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

ภรรยาของผู้ป่วย ก็ต้องหยุดทำงานเพราะต้องคอยดูแลผู้ป่วย และคนในครอบครัว ผู้ป่วยมีลูกสาวคนเล็ก ชื่อ ด.ญ.พรนภา นุชเจ็ก ที่ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแก่งสฤษดิ์เสนาอุปถัมภ์ ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก วอนผู้ใจบุญ ช่วยกันแชร์ไปให้ถึงหน่ายงานที่ช่วยเหลือดูแลรักษาเคสคนไข้รายนี้ หรือส่งมอบน้ำใจ ช่วยเหลือสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น หรือร่วมบริจาคเป็นเงินสมทบ สำหรับช่วยเหลือครอบครัวนี้ให้เด็กหญิงตัวเล็กๆได้เรียนต่อ ช่วยกันส่งต่อส่งมอบบุญให้ครอบครัวนี้ด้วยนะคะ เลขที่บัญชี 0548459966 ชื่อบัญชี วิโรจน์ นุชเจ็ก ธนาคารกสิกรไทย สาขาโคกมะตูม ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันแชร์และให้การช่วยเหลือในครั้งนี้นะคะ

Loading...

ที่มาและขอบคุณ Sirirat Boonruang

Loading...