สุดสงสาร “หนูน้อย” ป่วยหนัก ต้องปลูกถ่ายกระดูกสันหลัง รักษาอาการ

12 มิถุนายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ อี ‘หวึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูน้อยรายหนึ่ง ที่มีอายุเพียง 10 เดือนเท่านั้น แต่น้องต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว น้องต้องปลูกถ่ายกระดูกสันหลัง และโชคดีที่ผลตรวจสเต็มเซลล์ ของคนที่จะถ่ายให้ สามารถปลูกถ่ายให้กันได้ คนๆนั้นก็คือ พี่สาวของน้อง อายุ 5 ขวบ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น มันจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงขอวอนพี่น้องชาวไทย ช่วยเหลือ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

น้องชื่อ เด็กชายศรุต ฟักทอง อายุ 10 เดือน ตอนนี้น้องเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว (เริ่มเป็นตอน 7 เดือน น้องต้องรักษาทั้งหมด 4 คอส ตอนนี้รักษาอยู่โรงพยาบาลในจังหวัดจันทบุรี ตอนนี้กำลังเริ่มคอส 3 น้องมีภาวะแทรกซ้อนต้องงดให้คีโม หลังจากรับการรักษาคอส 4 จบ น้องต้องปลูกถ่ายกระดูกสันหลัง พี่สาว (ด.ญ.กนกวรรณ จันทภักดี )อายุ 5 ขวบ เป็นคนปลูกถ่ายให้น้อง ตอนนี้ผลตรวจออกมาว่าสามารถปลูกถ่ายให้กันได้ ต้องไปเข้ารับการรักษาต่อที่กรุงเทพ

Loading...

ซึ่งมีค่าใช้จ่ายจำนวนมากซึ่งตอนนี้ แม่ไม่สามารถ ทำงานได้ เพราะต้องอยู่ดูแล สถานะภาพครอบครัวแย่ เพราะที่ผ่านมา เสียค่ารักษา ค่ารถไป-มา ค่านม ค่าแพมเพิส น้องต้องทานนมทางการแพทย์ เพราะมีน้ำหนักน้อยมาก (อินฟาทรินี่455ต่อ1กระป๋อง/400กรัม) หรือเป็น s26 สูตร2 ก็ได้ค่ะ วิงวอนขอผู้ใจบุญพี่ๆน้องๆ ลุงป้าน้าอา ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายค่านมค่าแพทเพิส เงินที่จะได้รับมานั้น จะใช้เฉพาะค่ารักษาค่านมน้องเท่านั้น กราบขอบพระคุณค่ะ 4570201989 กรุงไทย ราสินี จันทีภักดี (มารดา) พี่ป้าน้าอาคนไหนสะดวกเป้นสิ่งของน้องรับค่ะนม/แพมเพิส น้องอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 53 ม.10 ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี 22140

ที่มาและขอบคุณ อี ‘หวึ่ง

Loading...