ตร.บุกค้นบ้านต้องสงสัย พบยาบ้าคาบ้านเช่า รีบจับดำเนินคดี จ.น่าน

12 มิถุนายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 62 ได้มีรายงานแจ้งว่า เรียน ผู้บังคับบัญชา โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.เจริญ สุริยงค์ ผกก.สภ.ปัว ,พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ตลับเพชร์สกุล รอง ผกก.สส.ฯ และ พ.ต.ต.สมชาย ปาละ สว.สส.ฯ ขอรายงานผลการจับกุมยาเสพติด ดังนี้

Loading...

(ผู้ต้องหารายที่ 1)
1.ผู้กล่าวหา พ.ต.ต.สมชาย ปาละ สว.สส.ฯ2. ข้อหา “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอทเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย ” ของกลาง ยาบ้า จำนวน 702 เม็ด 3 ผู้ต้องหา นางสุกัญญาหรือเยีย แซ่ย่าง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299 หมู่ที่ 6 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน เลขประจำตัวประชาชน 8 5505 84002 44 1 4. จับกุม/ร้องทุกข์ วันที่ 12 มิ.ย. 2562 เวลา 14.00 น. 5. สถานที่จับกุม บ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านค้างฮ่อ หมู่ที่ 3 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน

6.พฤติการณ์ เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าสามารถติดต่อซื้อยาบ้าจาก นางเยีย ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง ราษฎรบ้านค้างฮ่อ ตำบลป่ากลางได้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วสั่งการให้ดำเนินการสืบสวนจับกุม จากนั้นจึงขออนุมัติปฏิบัติการอำพรางจากผู้บังคับบัญชาเพื่อล่อซื้อยาบ้าจาก นางเยีย จำนวน 20 เม็ด ในราคา 1,000 บาท แล้วจึงได้วางแผนเพื่อดำเนินการจับกุม หลังจากนั้นจึงนำธนบัตรที่ใช้ล่อซื้อถ่ายสำเนาเอกสารและลง ปจว. ไว้เป็น แล้วเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนเพื่อทำการจับกุม นางเยีย

Loading...

โดยการให้สายลับเข้าไปซื้อยาบ้าที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านค้างฮ่อ หมู่ที่ 3 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน ที่ นางเยีย พักอาศัยอยู่ จากนั้นจึงได้ส่งมอบธนบัตรดังกล่าวให้กับสายลับไปเพื่อทำการซื้อยาบ้า แล้วจากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำกำลังไปวางซุ่มดูอยู่บริเวณบ้านเช่าหลังดังกล่าว สายลับได้ขับรถจักรยานยนต์ไปซื้อยาบ้าที่หลังบ้าน แล้วจากนั้น นางเยีย ได้เดินออกมาจากข้างในบ้านเช่าออกมาหาสายลับที่หลังบ้าน เมื่อสายลับและนางเยีย ได้ทำการซื้อ-ขาย ยาบ้ากันเรียบร้อยแล้ว นางเยียก็รีบเดินเข้าไปในบ้านเช่า ส่วนสายลับได้รีบนำเอายาบ้าที่ได้ซื้อจาก นางเยีย จำนวน 20 เม็ด เมื่อตรวจดูพบว่าเป็นยาบ้าจริง

จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมที่ซุ่มดูอยู่บริเวณบ้านเช่าหลังดังกล่าว ซึ่งมองเห็นการชื้อขายกันได้อย่างชัดเจน จึงรีบตามเข้าไปในบ้านพบ นางสุกัญญาหรือเยีย แซ่ย่าง ผู้ถูกจับ นั่งอยู่ภายในบ้าน เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงรีบแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจและแสดงบัตร ปปส. แจ้งวัตถุประสงค์ที่ทำการตรวจค้น พบเมื่อ นางสุกัญญาหรือเยีย ฯ เข้าใจแล้วจึงได้ขอทำการตรวจค้นแต่เนื่องจากผู้ถูกจับเป็นหญิงจึงให้แสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการตรวจค้นตนเอง ผลการตรวจค้นพบธนบัตรไทย สำหรับใช้ล่อซื้อฉบับละ 500 บาท วางอยู่ใต้ที่นอนตรงที่ผู้ถูกจับนั่งอยู่ เมื่อทำการตรวจสอบพบว่าตรงกับสำเนาภาพถ่ายธนบัตรที่ลง ปจว.ไว้แล้ว และ พบเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า จำนวน 702 เม็ด

Loading...

จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด จากการสอบถาม นางสุกัญญาหรือเยีย ฯ ยอมรับว่ายาบ้า จำนวน 20 เม็ด ที่ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกใสที่เจ้าพนักงานตำรวจตรวจยึดไว้เป็นของตนที่พึ่งจำหน่ายให้กับสายลับไปในราคา 1,000 บาท และยังยอมรับอีกว่าตนได้เสพยาบ้าจึงได้ขอทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นกับชุดทดสอบเมทแอมเฟตามีน เบื้องต้นพบว่าเป็นผลบวก จึงได้นำตัวอย่างน้ำปัสสาวะที่บรรจุขวดพลาสติกใสปิดฝาสนิท ไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว ผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่าพบ สาร “ เมทแอมเฟตามีน ” ในร่างกายของผู้ถูกจับกุมจริง จึงนำตัว ส่ง พงส.ดำเนินคดีต่อไป

7.จากการซักถาม/ขยายผล นายสุกัญญาฯ ให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากชาวเขาเผ่าม้งฯ ไม่ชื่อจริง นามสกุลจริง และตำหนิรูปพรรณไม่ได้ ราษฎร ต.ป่ากลาง อ.ปัว จว.น่าน ในราคา เม็ดละ 40 บาท  8. เบอร์โทรศัพท์ผู้ซัดทอดหรือผู้อยู่เบื้องหลัง 9.สมุดบัญชีธนาคาร –

ผู้ต้องหารายที่ 2
1.ผู้กล่าวหา พ.ต.ต.สมชาย ปาละ สว.สส.ฯ 2. ข้อหา “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอทเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ”ของกลาง ยาบ้า จำนวน 90 เม็ด 3 ผู้ต้องหา นางสาวนำฉ่ง แซ่โซ้ง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341 หมู่ที่ 6 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน เลขประจำตัวประชาชน 5 5505 00293 35 6  4. จับกุม/ร้องทุกข์ วันที่ 12 มิ.ย. 2562 เวลา 14.00 น.  5. สถานที่จับกุม บ้านเลขที่ 341 บ้านสวนทราย หมู่ที่ 6 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน น่าน


6.พฤติการณ์ เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า นางสาวนำฉ่ง แซ่โซ้ง ราษฎรบ้านสวนทราย ตำบลป่ากลาง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 341 หมู่ที่ 6 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เป็นทั้งผู้เสพและเป็นผู้จำหน่ายรายย่อยในพื้นที่ตำบลป่ากลาง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วสั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบ จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ตามความจำเป็นเร่งด่วนโดยใช้อำนาจเจ้าพนักงาน ปปส. เลขที่ 563716 ของ ร.ต.อ.สุรศักดิ์ ทวีทรัพย์ เมื่อไปถึงพบ นางสาวนำฉ่ง ฯ นั่งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

ลักษณะท่าทางมีพิรุธ น่าสงสัย คล้ายมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจและแสดงบัตร ปปส. แจ้งวัตถุประสงค์ที่ทำการตรวจค้น เมื่อ นางสาวนำฉ่ง ฯ เข้าใจแล้วจึงได้ขอทำการตรวจค้น แต่เนื่องจากผู้ถูกจับเป็นหญิงจึงให้แสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการตรวจค้นตนเอง ผลการตรวจค้นพบเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ชนิดเม็ดกลมแบน สีส้ม จำนวน 90 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส แบบกดปิด-เลื่อนเปิด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงขาสามส่วนด้านหน้าข้างขวา วางอยู่บนที่นอนตรงที่ผู้ถูกจับนั่งอยู่ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบถาม นางสาวนำฉ่ง ฯ ได้ยอมรับว่ายาบ้า จำนวน 90 เม็ด เป็นของตนจริง จึงได้จับกุมตัว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบ และยังยอมรับอีกว่าตนได้เสพยาบ้า จึงได้ขอทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นกับชุดทดสอบเมทแอมเฟตามีน เบื้องต้นพบว่าเป็นผลบวก จึงได้นำตัวอย่างน้ำปัสสาวะที่บรรจุขวดพลาสติกใสปิดฝาสนิท ไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว ผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่าพบ สาร “ เมทแอมเฟตามีน ” ในร่างกายของผู้ถูกจับกุมจริง จึงจับกุมตัว นำตัวส่ง พงส.ฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

7.จากการซักถาม/ขยายผล นางสาวนำฉ่งฯ ให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากชาวเขาเผ่าม้งฯ ไม่ชื่อจริง นามสกุลจริง และตำหนิรูปพรรณไม่ได้ ราษฎร ต.ป่ากลาง อ.ปัว จว.น่าน ในราคา เม็ดละ 40 บาท 8. เบอร์โทรศัพท์ผู้ซัดทอดหรือผู้อยู่เบื้องหลัง 9.สมุดบัญชีธนาคาร –

Loading...