พวกหนูไม่อยากล้างจาน “2พี่น้อง”อายุยังน้อย จูงมือหนียาย ออกจากบ้านกลางดึก

12 มิถุนายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง 2 พี่น้องอายุยังน้อย หนีออกจากบ้าน เนื่องจากไม่อยากล้างจาน และไม่อยากโดนยายผู้เลี้ยงดูมาโดยตลอดดุด่า ส่วนแม่ของเด็กๆ ไม่ทำงานต่างจังหวัดไม่เคยส่งเงินมาให้เลย ตอนนี้เด็กทั้งสองคนถูกส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุขอความเอาไว้ว่า

Loading...

เป็นลูกเป็นหลานจะตีให้ก้นลายเลย 2 พี่น้องวัยเพียง 5 ขวบ กับ 11 ขวบ หนีออกจากบ้านตอนตี 2 เพราะ #ไม่อยากล้างจาน ไปอยู่หน้าร้านเซเว่น ในปั้ม น้ำมันริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์ สายลำปาง-เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง แถมโกหกเจ้าหน้าที่ว่า แม่ขับรถมาส่งให้รอพ่อมารับ และให้เจ้าหน้าที่ ไปส่งที่บ้านป้า แต่พอไปถึง #ไม่ใช่บ้านป้าแต่เป็นบ้านเพื่อน ที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน จึงสอบถามเด็กจนยอมรับว่า หนีออกจากบ้านยาย

Loading...

เจ้าหน้าที่จึงพาไปส่งที่บ้านยาย ยาย บอก เลี้ยงดูหลานทั้ง 2 คน มาตั้งแต่เล็ก เป็นลูกของลูกสาวตนเอง แม่เด็กทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่เคยส่งเงินมาให้ใช้ จึงฝึกเด็กให้รู้จักช่วยตัวเอง หัดล้างถ้วย ล้างจานเอง บางครั้งก็มีดุด่าบ้าง แต่ยืนยันว่า #ไม่เคยใช้ความรุนแรง ส่วนสาเหตุ เพราะเด็กไม่อยากล้างจาน และไม่อยากถูกยายดุด่า จึงวางแผนหนีออกจากบ้าน โชคดีมีพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ถึงได้ทราบเรื่องราวทั้งหมด

Loading...

ความคิดเห็รชาวเน็ต

Loading...