พลังโซเชียลมีจริง “พระอาจารย์” มอบปัจจัยไถ่ชีวิตโค2ตัวแล้ว สุดซาบซึ้ง ปัยจัยยังเหลือไถ่ชีวิตโค ได้อีก4ตัว

12 มิถุนายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณี ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ พระปลัดประทิน วรสทฺโธ ได้ออกมาเผยแพร๋โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ โค 2 ตัว กำลังจะถูกส่งตัวเข้าโรงเชือดแห่งหนึ่งในอำเภอปัว จังหวัดน่าน พระอาจารย์จึงขอให้ทุกท่านร่วมช่วยไถ่ชีวิตโค มีเวลาถึง 9 โมงเช้า ของวันที่ 12 มิถุนายน 2562 อ่านข่าวต่อ มีเวลาถึงพรุ่งนี้ 9โมง ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ต่อชะตาชีวิต”โค2ตัว” ก่อนเข้าโรงเชือด

Loading...

และล่าสุด พระอาจารย์ ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์อีกครั้ง ซึ่งเป็นโพสต์ที่ ผู้ร่วมทำบุญไถ่โคทั้ง 2 ตัวดังกล่าว ต้องน้ำตาไหล น้อโคถูกไถ่ออกมาแล้ว พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

อนุโมทนาทุกท่านที่มอบชีวิตใหม่ให้โคทั้ง 2 ตัวนี้ มอบปัจจัยไถ่ชีวิตโคแล้ว ได้อาบน้ำทำความสะอาด ใส่ยารักษาแผล, ฉีดวัคซีน, ให้ยาบำรุง และปล่อยให้ผ่อนคลาย เนื่องจากโคทั้ง 2 อยู่ในรถมานาน และมีอาการอ่อนเพลียมาก บวกกับยังมีอาการหวาดระแวงกลัวคนอยู่ ตอนนี้โค 2 ตัวนี้ อยู่ในความดูแลของ จ่าสิบเอกประพันธ์ ณ โรงเลี้ยงโค-กระบือ อ.ปัว จ.น่าน เพื่อรักษาแผล (สามารถมาเยี่ยมน้องโคได้ตลอด) โดยโคจะอยู่ที่นี่ ประมาณ 1 เดือน หรือจนกว่าจะแข็งแรงดี จากน้องจะนำไปเลี้ยงดูที่วัดนากอก ต.ภูฟ้า อ.บ่อเกลือ จ.น่าน มีชีวิตอยู่ในเขตอภัยทานปราศจากการเบียดเบียน ในความดูแลของพระอาจารย์ปิยะกรณ์ ปิยกโร และสามเณร

นอกจากนี้ ปัจจัยของทุกท่านยังจะได้ช่วย ชีวิตโคที่มีชะตาชีวิตเดียวกันอีก 4 ตัว รวม 6 ตัว โดยทั้งหมดจะนำไปเลี้ยงดูที่วัดนากอก ต.ภูฟ้า อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ซึ่งได้ประสานงานให้พระอาจารย์ทำโรงเลี้ยงไว้รอแล้ว โดยรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบอีกครั้งหนึ่ง ขอ​อานิสงส์ผลบุญทั้งหลาย​นี้ จงรักษาทุกท่านและครอบครัวให้​อยู่​ดีมีสุข​ อายุมั่นยืนยาว ปราศจาก​ทุกข์​โศก​โรคภัย​ไข้เจ็บ​ทั้งหลาย​​ และมี​ความเจริญ​รุ่งเรือง​ยิ่ง​ๆ​ขึ้นไป​ สมความปรารถนาที่ตั้งใจไว้ทุประการ เทอญฯ

Loading...

ที่มาและขอบคุณ พระปลัดประทิน วรสทฺโธ

Loading...