ช็อค ลมแทบจับ “ป้า”เดินดูสวน เจอ”กระดูกคน” เผานั่งยาง

11 มิถุนายน 2019 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 11 มิ.ย.62 มีรายงานแจ้งว่า ตำรวจ สภ.ทับสะแก รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่า พบฟันและกระดูกมนุษย์มีร่องรอยถูกเผาในสวนมะพร้าว ซอยวัดถ้ำจันทร์ หมู่ 2 บ้านจักรล่าง ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์  ที่เกิดเหตุพบกองเถ้าถ่านถูกเผาไหม้ มีเส้นเหล็กจำนวนหลายสิบเส้นที่ใช้เสริมล้อยางรถยนต์ เมื่อเขี่ยออกพบ ฟันมนุษย์ 3 ซี่ และชิ้นกระดูกที่ถูกเผาไหม้เป็นเศษเล็กเศษน้อย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

Loading...

โดยทางด้าน น.ส.ปราณี รอดไข อายุ 63 ปี  เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ กล่าวว่า บ้านหลังนี้เป็นที่เก็บของใช้ในสวนมะพร้าวและสวนปาล์ม ตนเองไม่ได้อยู่ที่นี่ 15 ปีแล้ว ย้ายไปอยู่กับสามีที่ อำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทุก 15 วัน จึงจะกลับมาดูแลสวน แต่รอบนี้เนื่องจากมีช่วงฝนตกถี่ จึงไม่ได้มาประมาณ 1 เดือน


เมื่อเช้าตอนมาดูสวน เข้าดูภายในห้องเก็บของ พบว่าเสื้อผ้าเก่าที่แขวนไว้ที่ราวหายไป จึงรู้สึกผิดปกติ ประตูบ้านที่คล้องเชือกไว้ถูกเปิดออก จึงเดินสำรวจโดยรอบและพบว่ามีกองเถ้าถ่านที่หน้าบ้านเป็นวงใหญ่ พบกระดูกและฟัน จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ นอกจากนี้มียางล้อรถยนต์โฟร์วีลจำนวน 2 เส้น ที่ชำรุดจากการถูกของมีคมบาด ตนได้นำวางไว้หน้าบ้าน และยางล้อรถไถจำนวน 2 เส้น หายไป คาดว่าคนร้ายนำไปใช้งาน เพราะเป็นวัสดุติดไฟอย่างดี

Loading...

ทั้งนี้ชาวบ้านในละแวกนี้ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าได้นำวัวออกมากินหญ้า พบเห็นคนสองคนและรถสองคัน แต่จำไม่ได้ว่าเป็นรถอะไร มาเขี่ยกองไฟ เมื่อสองอาทิตย์ก่อน  โดย พล.ต.อ.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร มีเรื่องทะเลาะหรือเหตุจูงใจในการฆาตกรรมอะไร ได้ให้พนักงานสอบสวน นำหลักฐานคือกระดูกและฟันส่งตรวจที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาอัตลักษณ์บุคคลว่าเป็นใคร พร้อมทั้งให้ตรวจสอบในพื้นที่ว่า มีการแจ้งบุคคลหายหรือไม่ และเร่งหาหลักฐานเพิ่มเติม ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

Loading...