พ่อพระแท้ๆ ชื่นชมหนุ่มใจบุญ ประดิษฐ์ “วีลแชร์ต่อขา” แจกหมา-แมวพิการฟรี ลั่นผมจะไม่หยุดทำ

16 พฤษภาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

นับเป็นความโชคดีถ้าคนเราเกิดมาครบสามสิบสอง หากบางทีที่โชคชะตาก็โหดร้าย แม้ตอนเกิดร่างกายจะครบสมบูรณ์ดี แต่ต่อมามีเหตุให้ต้องสูญเสียบางส่วนของร่างกายไปเมื่อนั้นก็เหมือนชีวิตได้เปลี่ยนไปตลอดกาล ไม่เว้นแม้แต่กับสัตว์น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์จรจัดที่ไม่มีเจ้าของ ล้วนมีหัวใจกันทั้งนั้น จากที่พวกเขาเคยมีสี่ขาเดินวิ่งได้ แต่เกิดโชคร้ายได้รับอุบัติเหตุหรือป่วยจนพิการ รอยยิ้มของพวกเขาก็คงหายไปเช่นกัน

Loading...

 

และหนุ่มคนหนึ่งจึงคิดค้น ทำวีลแชร์สำหรับสุนัขและแมว ช่วยเหลือสัตว์ที่พิการให้ได้กลับมามีชีวิตที่สดใสอีกครั้งหนึ่ง ขนาดคนพิการยังมีรถเข็น สุนัขพิการก็ย่อมมีได้ไม่ต่างกัน หากคุณเป็นเจ้าของสุนัขพิการไม่ต้องมองหาวีลแชร์สุนัขที่ไหนไกล เพราะที่นี่เค้าทำเพื่อสุนัขและแมวที่พิการ ให้ได้มีรถวีลแชร์ใส่ ซึ่งใครประสงค์อยากได้ ให้โทรมาติดต่อขอรับได้ฟรี ที่เฟซบุ๊ค “วิมล ทับธานี” หรือโทร 095-538-6076 (ครูมล)  โดยจะทำไปเรื่อยๆสำหรับผู้ที่เขาต้องการ ครูมลกล่าว

 

Loading...

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ในโลกโซเชียล ได้มีชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาให้ความสนใจและแชร์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเข้ามาอนุโมทนาบุญและชื่นชมหัวใจหนุ่มใจบุญคนนี้ที่ทำวีลแชร์ให้หมาและแมวแจกฟรี ด้วยกำลังทรัพย์ของตนเอง และเมื่อเขาได้นำเรื่องราวนี้ไปแชร์ต่อในกลุ่มหมาและแมว ก็ได้มีคนสนใจติดต่อขอแล้วอย่างมากมาย เรียกได้ว่างานนี้สุขใจผู้ให้ถูกใจผู้รับ ขออนุโมทนาบุญด้วยจริงๆ

 

 

Loading...

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : FB วิมล ทับธานี

Loading...