“ตั๊ก สุมัญญา” โพสต์ซึ้งถึง 5แฟนบอลท่าเรือ “พี่มิ่ง” คำสัญญาที่ไม่มีโอกาสได้ทำ

16 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีรถตู้แฟนบอลสโมสรท่าเรือ แฟนคลับ”สิงห์เจ้าท่า” ประสบอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุกน้ำมันเป็นเหตุให้แฟนบอลเสียชีวิต 5 ราย หนึ่งในนั้นคือ “พี่มิ่ง” หรือ “นายมิ่ง ค้าปลา” แฟนพันธุ์แท้สโมสรการท่าเรือผู้ยื่นโทรโข่งให้มาดามแป้งคุยกับนักบอลและแฟนคลับหลังจบเกม

Loading...

(อ่านข่าว “มาด้ามแป้ง”ช็อค แฟนบอลท่าเรือชนดับ5ศพ เพราะเราคือครอบครัว)

(อ่านข่าว สโมสรท่าเรือเศร้า “รถตู้แฟนบอล” ชนบรรทุกน้ำมัน ดับคาที่5ศพ)

ทั้งนี้ ด้านนักบอลในดวงใจอย่าง “ตั๊ก สุมัญญา ปุริสาย” นักเตะหมายเลข 11 ได้โพสตืภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ผมขอใช้พื้นที่นี้เล่าเรื่องราวของผมกับพี่ๆแฟนบอลท่าเรือครั้งแรก ผมตัดสินใจมาที่นี้เพราะแฟนบอลที่นี่ดีมาก เป็นแฟนบอลที่รักทีมสนับสนุนทีมอย่างจริงจัง นั่นคือหนึ่งในเหตุผลที่ผมมาที่สโมสรการท่าเรือ

Loading...

ไม่น่าเชื่อว่าวันหนึ่งผมจะได้เจอกับแฟนบอลกลุ่มหนึ่งซึ่งผมไม่เคยรู้จักเขามาก่อนเลย เขามาดูพวกเราซ้อมกันที่สนามซ้อม นั่งดูพวกผมซ้อมจนเสร็จ มีพี่ผู้ชายคนหนึ่งเรียกผม ผมเดินไปหาเขาด้วยความเต็มใจเพราะรู้ว่าเขาคือแฟนบอลท่าเรือ คำแรกที่เขาพูดกับผม “ตั๊ก พี่มีเสื้อมาให้” เราได้คุยกัน ถ่ายรูปกัน พี่เขาบอกผมอีกว่าแมตช์หน้าพี่จะทำรูปโปสเตอร์รูปตั๊กมาให้เซ็นนะ หลังจากนั้นผมบอกพี่เขาว่า “พี่ครับแมตช์หน้าผมจะเก็บเสื้อแข่งของผมไว้ให้พี่นะครับ พี่ทำให้ผม ผมจะให้พี่คืนคับ” ด้วยความเต็มใจจากใจ

ตั้งแต่วันนั้นผมยังไม่มีโอกาสให้เสื้อเขาเลย มากระทั้งผมมีโอกาสได้คุยกับพี่เขาอีกทีเขาอยากได้เสื้อแมตช์ที่จะเปิดบ้านเจอกับบียู ด้วยคำมั่นสัญญาของผมและความตั้งใจว่าแมตช์นี้แหละจะเก็บให้พี่เขาให้ได้ แต่สุดท้ายมันไม่มีวันนั้นอีกแล้ว ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าแฟนบอลกลุ่มแรกที่ชื่นชอบในตัวผมจะมาทิ้งพวกเราไปแบบนี้

Loading...

พี่คือ ”สิงห์เจ้าท่า” ตัวจริงสำหรับผม พี่ชายที่ชื่อ “พี่มิ่ง”และกลุ่มแฟนบอลสิงห์ออนทัวร์ ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการจากไปของแฟนบอลท่าเรือทั้ง 5 ท่านด้วยนะครับ🖤🙏  ทั้งหมดนี้ผมขอเปิดประมูลเสื้อแข่งของผมเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วยนะครับ  ปิดประมูลวันเสาร์นี้เวลา 12.00 นะคับ ขอบคุณจากใจครับ”

ที่มาและขอบคุณ สุมัญญา ปุริสาย

Loading...