แห่ชื่นชมหนุ่มรปภ.เมืองน่าน มุ่งมั่นพากเพียร สอบติดสัตวแพทย์จุฬาฯ

16 พฤษภาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เรียกว่ามีกระแสชื่นชมอย่างหนักในโลกออนไลน์  เมื่อหนุ่มรปภ.สุดขยันมุ่งมั่นทำงานเพื่อส่งเสียครอบครัวแต่ก็ไม่ทิ้งการตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อให้สอบติดติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  โดย น้องวี หรือนายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี จบชั้น ม.ปลายจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน เข้ามาสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทชัยภูมิ โปร์การ์ด ประจำวัดเจดีย์หลวง ได้ประมาณ 2 เดือนหลังจากที่ไปสอบ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งในระหว่างที่รอผลสอบน้องวี ใช้เวลาว่างมาเป็น รปภ.เพื่อเก็บเงินส่งเสียตัวเอง และหาเงินส่งเสียทางบ้าน ที่จังหวัดน่าน

Loading...

ก่อนหน้านี้เรียนจบจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน และเป็นนักเรียนทุนมูลนิธิโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ก่อนจะทำตามความฝันไปสอบ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสอบติดได้ในที่สุด โดยวันที่ทราบผลสอบรู้สึกดีใจจนน้ำตาซึมออกมาอย่างไม่รู้ตัวที่ทำตามความฝันได้สำเร็จอีกขั้นหนึ่งหลังจากที่ทุ่มเท อ่านหนังสือและตั้งใจเรียน หนังสือ

โดยก่อนหน้านี้สมัครสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยที่ว่าตนเป็นคนรักสัตว์จึงเลือกเรียนต่อคณะสัตวแพทย์ หลังจากนี้ตนได้ยื่นใบลาออกจากงานในวันที่ 18 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เพื่อเตรียมตัวไปรายงานตัวที่มหาวิทยาลัยหลังจากนี้จะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดี เพื่อที่จบมาจะได้ทำตามความฝันต่อไป

Loading...

ด้านนายจรัล คำจันทร์ หัวหน้างานของน้องวี  เผยว่า เคยได้พูดคุยกับน้องรับรู้ได้ว่าน้อง เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็งและตั้งใจทำงาน เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่จากหัวหน้างานก็จะปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถนอกจากนี้ยังเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานอีกด้วยถึงแม้จะเข้ามาทำงานที่นี่ไดไม่นานอย่างไรก็ตามหลังจากนี้ น้องวี ได้ลาออกจากงานเพื่อไปศึกษาต่อขอให้น้องวี ประสบต่อความสำเร็จในชีวิตซึ่งตนเชื่อว่าน้องวี จะทำได้ดีเพราะว่าน้อง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง น้องเขาไท่อายในวิชาชีพ

Loading...