“เด็กหญิงพิการ”ชาวตาก สุดเวทนา จู่ๆเกิดก้อนเนื้อใต้ตา ไม่มีเงินผ่าตัด แค่ซื้อข้าวกินยังยาก ต้องเก็บผักตามรั้ว ประทังชีวิต

16 พฤษภาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ชื่อ บุญไม่จำกัด ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กหญิงรายหนึ่ง วัย 12 ปี ชาวตาก น้องเกิดมาด้วยความพิการ ไม่สามารถเดินได้ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด จู่ๆเกิดมีก้อนเนื้อขึ้นบนมาบริเวณใต้ตา และดูเหมือนว่ามันจะเริ่มใหญ่ขึ้นทุกวัน คุณหมอแนะนำว่าจะต้องผ่าตัด แต่ครอบครัวมีฐานะยากจน แค่เงินซื้อข้าวกินทุกวันนี้ยังไม่ค่อยจะมี ต้องเก็บผักตามรั้ว ประทังชีวิต โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

น้องนภัสสร เจริญสวัสดิพันธ์ ปัจจุบัน อายุ 12 ปี อาศัยอยู่ที่ ตำบลแม่ต้าน อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก น้องเกิดมาพร้อมกับความพิการ คือ มีอาการเกร็ง และหงิกงอ ที่แขน ขา ทำให้น้องเดินไม่ได้ ต้องใช้วิธีคลานแทนการเดิน นอกจากนี้เมื่อ 3-4 ปี ที่ผ่านมา ตอนแรกๆ น้องเป็นตุ่มที่โพรงจมูก จมูกบวม หมอบอกว่าโพรงจมูกน้องอักเสบ หลังจากนั้นจมูกของน้องก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ รักษาไม่หาย ตอนนี้อาการได้ลุกลามไปถึงหน้าผาก และ ตา ตรงหนังตาด้านล่างของน้องเป็นตุ่มสีแดงเหมือนเป็นฝี ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

Loading...

ทำให้รูปหน้าเริ่มบิดเบี้ยว ปัจจุบัน น้องอยู่กับ ยายทวด และ ยาย ส่วนแม่น้องนภัสสรเสียชีวิต พ่อไปมีครอบครัวใหม่ไม่ได้ติดต่อมาอีกเลย เสาหลักของบ้านนี้คือ ผู้เป็นยาย ต้องออกไปรับจ้างทำไร่ มีงานบ้างไม่มีบ้างตามยถากรรม บางทีไม่มีคนจ้างยาย เป็นอาทิตย์ ทั้งสามชีวิต ก็จะเก็บผักริมรั้วมาต้มกินประทังชีวิต เพื่อให้อยู่รอดได้ไปวันๆ บ้านที่อยู่นี้ก็ได้ ญาติและเพื่อนบ้าน ช่วยกันสร้างให้แค่พอกันแดดกันฝนเท่านั้น แต่ปัญหาหนักใจของยายและยายทวด คือ ก้อนเนื้อบนใบหน้าน้องเริ่มใหญ่ขึ้นทุกวัน หมอก็อยากให้ผ่าตัดแต่ครอบครัวแค่จะให้มีเงินซื้อข้าวสารกินได้ทุกวันยังยากเลย ทางรายการฯจึงขอแรงใจแรงเมตตาจากทุกท่าน โปรดช่วยน้องนภัสสรให้ได้รับการรักษาป่วยนี้ด้วย

เบื้องต้นทางบริษัทเทพผดุงพรมะพร้าว จำกัดมอบทุนป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท เพื่อใว้เป็นทุนเบื้องต้นในการรักษาตัว และทุกท่านสามารถสมทบทุนเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคาร ออมสิน สาขา ท่าสองยาง ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อ เด็กหญิงนภัสสร เจริญสวัสดิพันธ์ (ผู้ดูแล /ครูศูนย์ + นักพัฒฯ + รพ.สต.) เลขที่บัญชี 0202 7447 5548

Loading...

ที่มาและขอบคุณ บุญไม่จำกัด

Loading...