ยอมผิดคำพูดเพื่อชาติ”มงคลกิตติ์”ไม่หวั่น”ทนายเดชา”ยังโพสต์

15 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 14 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ทางด้าน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการปล่อยหมัด ช่องไบร์ททีวี  ถึงกรณีที่ตกเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ช่วงนึงว่า   ตนเคยกล่าวว่าไม่เอาพวกนักการเมืองที่โกงชาติ และหนีออกไปต่างประเทศ เป็นเผด็จการรัฐสภา ยังตนก็ไม่ไปกับเขาแน่นอน ซึ่งมีคดียึดทรัพย์หลายคดีแล้ว และที่ตนเคยบอกว่าไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทร์ เป็นนายกฯ ณ วันนั้น

Loading...

ตอนนั้นนั้นคือแนวทางสายกลาง เราไม่เอาฝั่งขวาค่อนข้างมาก เราไม่เอาฝั่งซ้าย เราเป็นทางเลือกให้ประชาชน ณ เวลานั้น เข้าใจว่าประชาชนเลือกพรรคไทยศรีวิไลย์พอสมควรน่าจะเกิน25ที่นั่ง เราต้องเคารพเสียงข้างมากเมื่อผลเลือกตั้งออกมาแล้ว เพราะฉนั้นการเสนอรายชื่อ ต้องเลือกพรรคที่มีส.ส.เกิน25ที่นั่ง ซึ่งมีอยู่กันทั้ง2ฝ่ายไม่ว่าพรรคพปชร.  ปชป. อนาคตใหม่ ภูมิใจไทย และก็อีกพรรคนึง  ตามระบอบประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้งถ้ามีการตั้งรัฐบาลใหม่ ก็ถือว่าไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ เพราะมาจากเสียงของประชาชน ซึ่งป๊อบปุร่าโหวตก็ให้ พปชร.  สำหรับตนเองถ้ามีให้เลือกทั้ง2ข้าง มันจะเลือกอยู่ตรงกลางไม่ได้เพราะไม่มีใครมาร่วมกับเรา ซึ่งถ้าตนเป็นฝ่ายค้าน เพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านก็ไม่ใช่ตนอยู่แล้วตั้งแต่ต้น ซึ่งตนเองไม่ใช่คนตระบัดสัตย์ ยอมผิดคำพูดส่วนตัว เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป

ทั้งนี้ ทางด้าน ทายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่ามงคลกิตติ์ให้สัมภาษณ์ว่า”ยอมผิดคำพูด
เพื่อชาติ”จำเป็นต้องสนับสนุน พลเอกประยุทธ์เป็นนายก ซึ่งหลังโพสต์ออกไป มีชาวเน็ตและแฟนคลับเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

Loading...

คลิป

ที่มาและขอบคุณ ทนายคลายทุกข์ , Brightnews

Loading...