“สาวอุบล” โชคดีรถถูกขโมยได้คืน เพราะ “จีพีเอส” ที่ซ่อนไว้ตามจับสามีเวลาแอบหนีเที่ยว

15 พฤษภาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ รักไทย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์ 191 มีเหตุลักทรัพย์รถยนต์กระบะ เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดจับและประสานงานไปพื้นที่ใกล้เคียงที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี โดยผู้แจ้งเหตุดังกล่าวคือ นางสาวปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปี เจ้าของรถ เปิดเผยว่า มีคนร้ายเข้ามาขับรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บห 125 อุบลราชธานี ออกไปจากบ้านโดยที่กุญแจรถยังอยู่ภายในบ้าน โดยตนสามารถตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีผ่านระบบติดตาม จีพีเอส จากโทรศัพท์มือถือที่ซ่อนไว้ในรถได้ โดยคนร้ายได้จอดรถไว้ในบ้านร้างในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยถอดแผ่นป้ายทะเบียนทั้งด้านหน้าและด้านหลังออกเพื่อปิดบังอำพราง

Loading...

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงพบรถยนต์ของนางสาวปิยะนุช เข้ามาจอดภายในบ้านร้างเวลาประมาณ 21.31 น. หลังจากนั่นได้มีชายเดินออกจากรถ ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาตัวผู้ต้องสงสัย

ต่อมานายวุฒิไกร สังขรมย์ สามีของนางสาวปิยะนุช เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าว่า เซลล์ที่ขายรถคันดังกล่าวให้ตนเมื่อปี 2561 โดยนำรถมาส่งให้ที่บ้านและได้ให้กุญแจรถไว้เพียงดอกเดียวเท่านั้นส่วนดอกสำรองไม่มีมาให้ ตำรวจจึงได้เชิญตัวพนักงานขาย มาสอบสวน เนื่องจากมีความบังเอิญที่รถของผู้เสียหายถูกนำมาซ่อนฝั่งตรงข้ามบ้านที่พนักงานขายอาศัย แต่ได้ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องต่อเหตุดังกล่าว

Loading...

ที่มาและขอบคุณ Ake Srisuwan

Loading...