สุดเวทนา “แม่เฒ่า”วัย92 ดูแล “ลูกและหลาน” ไม่สมประกอบ ขอบุญคนไทยช่วย

24 เมษายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 24 เมษายน 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ บุญไม่จำกัด ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนึ่ง สุดแสนลำบาก ซึ่งครอบครัวนี้มี แม่เฒ่า วัย 92 ดูแลเลี้ยงดูลูกชาย และหลานที่สติไม่สมประกอบ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

แม่เฒ่ามึเย วังไกรสร ปัจจุบันมีอายุถึง 92 ปี อาศัยอยู่ที่ ตำบลแม่ต้าน อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก แม่เฒ่าเป็นชาวไทยภูเขา ชนเผ่ากะเหรี่ยง แม้ว่าวัยนี้ควรจะพักผ่อนไม่ต้องลำบากตรากตรำมากแล้ว แต่สำหรับแม่เฒ่ามีเยกลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะแม่เฒ่าต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกชายและหลานชายที่พิการทางสติปัญญาทั้งคู่ นายช่วยเซ วังไกรสร อายุ 43 ปี ผู้เป็นลูกชาย หลังจากภรรยาหนีกลับไปอยู่บ้านและไม่สามารถติดต่อได้อีก ทิ้งลูกชายพิการสติปัญญาไว้ นายช่วยเซก็เอาลูกกลับมาอยู่กับแม่เฒ่าและตัวเองก็เริ่มเก็บตัว ไม่พูดจากับใคร จนสุดท้ายกลายเป็นคนสติไม่สมประกอบ พูดจากับใครก็ไม่รู้เรื่อง น้องธรชัย วังไกรสร อายุ 13 ปี พิการทางด้านสติปัญญา มีพฤติกรรมที่ไม่อยู่นิ่ง กลัวคนแปลกหน้า เป็นไบ้ ไม่สามารถดูแลตัวเองในทุกๆเรื่อง ภาระทุกอย่างจึงตกเป็นของแม่เฒ่ามีเยคนเดียว

Loading...

ครอบครัวของแม่เฒ่ามีเย อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลความเจริญ มีถนนหนทางแบบลูกรัง การเดินทางจากตัวเมืองเพื่อขึ้นดอยไปยังหมู่บ้านนั้นแสนลำบาก ส่วนบ้านที่อยู่อาศัย ก็หลังเล็กๆทรุดโทรม ที่นอน หมอน มุ้ง เก่าๆ หลังคามุงด้วยหญ้าคาและสังกะสีเก่าๆ ครอบครัวนี้จึงอยู่กันอย่างอัตคัด ขัดสนนักโดยเบื้องต้นทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด มอบทุนยังชีพให้กับครอบครัว เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท เพื่อใว้เป็นทุนยังชีพและทุกท่านสามารถสมทบทุนเพิ่มเติมได้ที่ชื่อบัญชี ธนาคาร ออมสิน สาขา ท่าสองยาง กองทุนเพื่อ เด็กชายธรชัย วังไกรสร เลขที่บัญชี 0202 7447 3543

ที่มาและขอบคุณ บุญไม่จำกัด

Loading...