ลูกของแม่ เกิดมาไม่เหมือนใคร “หนูน้อย”ชาวพิษณุโลก สุดเวทนา พ่อออกทำงานสู้ เพื่อความอยู่รอด

24 เมษายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 24 เมษายน 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ จิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูน้อย ชาวพิษณุโลก เกิดตามไม่เหมือนใคร แขน ขา ข้อเท้า น้องบิดเบี้ยว ผิดรูป ผิดร่าง ป่วยหลายโรครุมเร้า ต้องใส่สายอาหารทางจมูก สุดเวทนา ขอวอนพี่น้องชาวไทยช่วยเหลือน้องด้วย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

ขอแรงอาสาท้องที่ร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยเหลือครอบครัวของ น้องชญานันท์ พรมใต้ ด้วยนะคะ แม่น้องขอความช่วยเหลือเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง แพมเพิส นมผง สำหรับเด็ก ผ่านมาทางอาสาค่ะ ขออนุญาตค่ะท่านได้โปรดฟังหนูหน่อยค่ะหนูลำบากจริงๆค่ะ ได้โปรดสงสารน้อง ด.ช.ชญานันท์ พรมใต้ ตั้งแต่หนูคลอดน้องออกมาเห็นสภาพลูก แขน ขา ข้อเท้า น้องบิดเบี้ยว ผิดรูป ผิดร่าง ตามภาพที่เห็น ที่ไม่เหมือนเด็กคนอื่นเขา หนูก็น้อยใจในโชคชะตาชีวิตที่เกิดขึ้น น้องหายใจเองไม่ได้ ต้องเจาะคอเพื่อช่วยหายใจแต่ก็ช่วยได้น้อย จึงต้องใช้เครื่องให้อ๊อกซิเจน

Loading...

น้องมีน้ำในปอด สมองฟ่อ และใส่สายอาหารทางจมูก น้องช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลยต้องคอยดูแลไม่ห่าง หมอเคยบอกกับหนูว่าน้องจะอยู่กับหนูไม่ได้นานมากนัก แต่ก็ไม่รู้วันนี้หรือพรุ่งนี้หมอก็บอกไม่ได้แต่หนูก็จะอยู่เคียงข้าง กับลูกตลอด ไม่อาย ไม่ย่อท้อ ตอนนี้ครอบครัวหนูลำบากมากจริงๆค่ะ หนูคลอดน้องมาอีก 1 คน ตอนนี้หนูลำบากแฟนทำงานคนเดียว หาเลี้ยงลูก 2 คน ไม่พอค่าใช้จ่าย

Loading...

หนูอยากจะขอความช่วยเหลือจากพี่ๆ ขอความเมตตาให้กับลูกชาย ที่เป็นเด็กพิการ ตั้งแต่เกิดหนูเฝ้ารอ วันที่ลูกหนูจะหายเป็นเด็กปกติ แต่สุดท้าย หมอบอกว่าน้องคงอยู่ไม่ได้ถึง 10 ขวบ และไม่สามารถที่จะหายเป็นเด็กปกติได้เลย แต่ถึงอย่างไรก็ตามหนูอยากใช้เวลาที่เหลืออยู่ หรือเพียงนาทีสุดท้ายก็ตามหนูจะขออยู่เคียงข้างเขา ไปจนหมดลมหายใจของเขาค่ะ ขอรับบริจาคนมและแพมเพิส ไซส์ S ,M หรือ ช่วยเหลือครอบครัวน้องเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง ก็ได้ค่ะ ชื่อ ขนิษฐา บุญสอน ที่อยู่แพ 100/9 ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 เบอร์ โทร 065-428-1542 ที่อยู่อาศัยเป็นแพริมน้ำน่าน

ที่มาและขอบคุณ จิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม

Loading...