หนูยังกลับไม่ได้ หนูต้องอดทน “น้องปิ่น” ห่างบ้านมาเรียนหนังสือ ชีวิตพลิกผันต้องออกจากโรงเรียน ขายก๋วยเตี๋ยว

19 เมษายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

นับว่าเป็นเรื่องราวที่สุดประทับใจ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นภาพของเด็กหญิงสู้ชีวิตที่ต้องออกห่างจากบ้านมาเรียนหนังสือต่างจังหวัด มาอาศัยกับยาย ยายสอนให้น้องรู้จักใช้ชีวิตด้วยตนเอง ถ้าวันไหนไม่มีใครทำให้ เราจะได้ทำได้ด้วยตนเอง โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

น้องปิ่น ด.ญ.ฌัชณรี ทองศรี อายุ 14 ปี เด็กบ้านนอกจากขอนแก่น ถูกส่งให้มาเรียนหนังสือที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แต่ชีวิตพลิกผันต้องออกจากโรงเรียน ตั้งแต่ ป.6 มาทำ ก๋วยเตี๋ยวขาย ต้องตื่น 6 โมงเช้า มาช่วยยายเตรียมของขายก๋วยเตี๋ยวจนถึงบ่าย ตอนเย็นก็ต้องช่วยขายข้าวแกงจนถึง 4 ทุ่ม ยายบอก อยากให้น้องปิ่นฝึกทำทุกอย่างเองเป็น เพราะยายไม่สามารถอยู่กับ “น้องปิ่น” ไปตลอดชีวิตได้ เลยสอนให้ “น้องปิ่น” ทำก๋วยเตี๋ยวขาย และสามารถดูแลชีวิตตัวเองได้

Loading...

ถามว่า “น้องปิ่น” เหนื่อยไหม ทำไมไม่กลับบ้าน อยากกลับบ้านไหม ไม่คิดถึงบ้านหรอ หนูยังกลับไม่ได้ หนูต้องอดทน เด็กหญิงวัย 14 ปี มาอยู่กรุงเทพฯ เมืองศิวิไลซ์ แรงกดดันที่ถูกส่งมาจากบ้านทำให้เธอต้องอดทน อย่างเช่นบทเพลงๆ หนึ่งที่ว่า “ไม่เด่น ไม่ดัง จะไม่หันหลังกลับไป ทุกวันคืนนอนร้องไห้ อีกเมื่อไหร่ จะโชคดี” และตอนนี้ “น้องปิ่น” ก็หาเวลากลับไปเรียน กศน. ร้านก๋วยเตี๋ยวน้องปิ่น อยู่ย่านพระโขนง เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ก๋วยเตี๋ยว ชามละ 35 บาท เกาเหลา 40 บาท แวะไปอุดหนุนน้องกันได้นะคะ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

Loading...

ที่มาและขอบคุณ Nicha Cha Cha Nirasawong

Loading...