กราบหัวใจนางฟ้า “สาวโรงแรม”วัย32 อุบัตเหตุ คาดชีวิต ส่งต่ออวัยวะ เพื่อใช้ประโยชน์แก่ผู้ป่วยรายอื่น

19 เมษายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 16 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่สร้างความเศร้าใจให้แก่ผู้ที่ได้รับรู้เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีหญิงรายหนึ่ง เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต แต่เธอไม่ได้จากไปแบบไร้ความหมาย เธอได้ส่งต่ออวัยวะในร่างกายให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อใช้ประโยชน์กับผู้ป่วยรายอื่นต่อไป กราบหัวใจนางฟ้าจริงๆ ขอให้ไปสู่ในภพภูมิที่ดีนะคะ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

กราบหัวใจสาว พนักงานต้อนรับโรงแรมเมอลิน ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.จุฑามาส บุญสะอาด อายุ 32 ปี อยู่ที่ หมู่ 6 ต.ไผ่ลิง จ.พระนครศรีอยุธยา บริจาคไตทั้ง 2 ข้าง ให้สภากาชาดไทย เพื่อใช้ประโยชน์กับผู้ป่วยรายอื่น โดยญาติได้ทำตามเจตนารมณ์ของ น.ส.จุฑามาส หลังเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ถูกนำตัวส่ง รพ.สุราษฎร์ธานี แพทย์ทำการผ่าตัดสมอง

Loading...

ต่อมาเกิดภาวะสมองตาย ทางญาติจึงได้ตัดสินใจทำตามความต้องการของ น.ส.จุฑามาส บริจาคไต ทั้ง 2 ข้าง และหวังว่าบุญกุศลที่ น.ส.จุฑามาส ได้ทำในครั้งนี้จะส่งผลให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี โดยมี นพ.สมศักดิ์ นิลพงษ์ นายแพทย์ชำนาญการศัลยกรรมระบบประสาท ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สภากาชาดไทย ร่วมกันส่งร่างของ น.ส.จุฑามาส บุญสะอาด ก่อนจะนำร่างน้องกลับสู่บ้านเกิด เพื่อบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

Loading...

หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวได้เผยแพร่โพสต์ออกไปแล้วนั้น ต่างมีชาวเน็ตพากันร่วมแสดงความเสียใจ และชื่นชมในหัวใจของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก

ที่มาและขอบคุณ Nicha Cha Cha Nirasawong

Loading...