ลูกสาวอธิษฐาน “สิ่งศักดิ์สิทธิ์” ขอเจ้าป่าเจ้าเขา “เปิดทาง” ให้พ่อได้กลับบ้าน

16 เมษายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากที่มีรายงานว่ามีคนสูญหายไปในบริเวณเทือกเขานางนอน หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่คืนวันที่ 13 เม.ย.62 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบตัว โดยชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิต่างๆ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ระดมกำลังช่วยกันออกค้นผู้สูญหายจนถึงขณะนี้ยังไม่พบ

Loading...

เบื้องต้นทราบชื่อผู้สูญหายคือนายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี อาชีพเป็นช่างก่อสร้าง มีนางลำไย สอนเฒ่า อายุ 48 ปี ภรรยา และนางนฤทัย อันทาเกษ อายุ 34 ปี ลูกสาว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 เม.ย.62 ที่ผ่านมา นายเกษมสุข กับนายป้อม ลูกเขย และเพื่อนบ้านพากันไปหาผึ้งบนเทือกเขานางนอน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 10 กม.

นายป้อมเล่าว่า ขณะที่ตนปีนต้นไม้ขึ้นไปเก็บรังผึ้ง นายเกษมสุขและเพื่อนบ้านนั่งเฝ้าอยู่ที่ใต้โคนต้นไม้คอยส่งอุปกรณ์ ปรากฏว่าผึ้งแตกรังบินว่อนไปทั่วบริเวณ นายเกษมสุข ถึงกับร้องเสียงหลง พร้อมกับตะโกนว่า “กูไม่อยู่แล้ว” ก่อนจะวิ่งขึ้นเขาหายตัวไปกับความมืด ส่วนเพื่อนบ้านยังคงช่วยตนเก็บรังผึ้งและน้ำผึ้งจนเสร็จ หลังจากนั้นได้ตามหานายเกษมสุข อยู่นานก็ไม่พบ คิดว่าอาจจะกลับบ้านแล้ว จึงพากันลงจากเขากลับมาบ้าน เมื่อกลับมาถึงบ้านไม่พบตัวนายเกษมสุข จึงรีบบอกชาวบ้านไปช่วยกันตามหานายสุขเกษม แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมาถึงวันนี้ ได้มีการระดมกำลังจากส่วนต่างๆ ออกค้นหานายเกษมสุขฯ ยังไม่พบตัวนายเกษมสุขฯ แต่อย่างใด

Loading...

ส่วนนางนฤทัย อันทาเกษ ลูกสาวของนายเกษมสุขฯ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมีสิ่งลี้ลับอะไรบางอย่าง หรือไม่ก็เป็นเจ้าป่าเจ้าเขาบนเขานางนอน มาปิดหูปิดตาไม่ให้คนที่มาช่วยเห็นตัวพ่อ หรือไม่ยอมปล่อยพ่อให้ออกมาจึงขอกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเปิดทางแสงสว่าง ขอให้เจ้าป่าเจ้าเขาหรือเจ้าแม่เขานางนอนช่วยดลใจให้พ่อกลับออกมาอย่างปลอดภัย ถ้าทำอะไรไม่ดีไว้ก็ขอให้อภัยถึงการกระทำที่ล่วงเกินลงไปด้วย

นอกจากนี้ทางครอบครัวของนายเกษมสุข และเพื่อนบ้านได้เชิญหมอไสยาศาสตร์ตามความเชื่อมาทำพิธีขอขมาในบริเวณเขานางนอนที่นายเกษมสุข สูญหาย นำสิ่งของเซ่นไหว้มากราบไหว้ขอขมาตามความเชื่อเพื่อขอให้พบตัวนายเกษมสุข โดยเร็วด้วย และจนถึงขณะนี้ตกค่ำแล้วยังไม่พบตัวนายเกษมสุข แต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งเต็นท์บนภูเขา โดยมีการจัดเวรยามเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ตลอด 24 ชม. และเตรียมค้นหาในวันต่อไปด้วย

Loading...