“หนุ่มโคราช”โพสต์เล่า เจอลุงเดินขากะเผลก 2วันข้างถนน หาทางกลับบ้าน หลังโดนทิ้งไว้กลางทาง

16 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความซาบซึ้งให้กับผู้คนในโลกสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ นนทกร พุทธคุณ ได้ออกมาโพสต์เล่าถึงคุณลุงชีวิตน่าสงสารท่านหนึ่ง ที่เจ้าตัวไปพบเข้าโดยบังเอิญ ขณะเดินขากะเผลกอยู่ริมถนนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา (โคราช) จึงได้เข้าให้ความช่วยเหลือรับขึ้นมาบนรถ ก่อนจะทราบความจริงจากปากของคุณลุง เล่าว่าเดินแบบนี้มา 2 วันแล้ว กำลังจะกลับบ้านที่จังหวัดนครสวรรค์ แต่มีเงินติดตัวเพียง 1 บาท เคยลองโบกเรียกรถที่ผ่านไปผ่านมา แต่ไม่มีใครกล้าจอดรับ ที่เดินกะเผลกเพราะขาไม่ดี พร้อมระบุข้อความไว้ว่า

Loading...

ขับรถมาเจอลุงอยู่เเถวสระบุรีครับ เห็นเดินมาไกล เลยถามดู ลุงเดินมาเเล้ว 2 วัน จะกับ นครสวรรค์ เหลือเงิน 1 บาทติดตัว โบกรถก็ไม่มีคันใหนจอด ขาเเกไม่ดีเนื่องจากถูกรถชน มาตั้งเเต่ ปี 48 ลุง มาจากนครสวรรค์ตั้งเเต่ วันที่ 10 ด้วยกัน 4 คน พอพักกินข้าว เขาก็ขึ้นรถไปด้วยกัน 3 คน ทิ้งลุงคนเดียว ลุงเลยเดินมาประมาณ 2 วัน ลุงบอกผมประมาณนี้ครับ

Loading...

รายละเอียดลุงชื่อ นายขจร สมัครสิจิตร 58 ปีอยู่บ้านเลขที่ 97 ถ.ธรรมวิถึ ซ.เพชรพงษ์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์  ผมก็เลยจะส่งลุงขึ้นรถที่ขนส่งโคราชนะครับ ลุงไม่ได้ขอตังค์ เเต่เเค่อยากให้ไปส่งเเละซื้อตั๋วให้ไปนครสวรร์เท่านั้นครับ

ที่มาและขอบคุณ  นนทกร พุทธคุณ

Loading...