“บาหินกับต้า”ลูกหลานเมืองปัวขอโอกาสสักครั้ง สร้างประวัติศาสตร์การเมือง

3 มกราคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 3 มกราคม 2562 สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ ชิน ฮักน่าน ซึ่งเป็นเฟสบุ๊คส่วนตัวของ พันตรี ดร.สุชิน ยาปัน สมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์เกี่ยวกับ ส.ส.น่าน เขต 3 โดยมีใจความที่บ่งบอกถึงสิ่งที่ลูกหลานเมืองปัวคนนี้กำลังมุ่งมั่นอยากจะพัฒนาบ้านเกิดเมืองนอนให้ดีที่สุด เพื่อที่จะให้อำเภอปัวบ้านเรา อยู่เย็นเป็นสุข และสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

คุณเชื่อหรือไม่? ส.ส.น่าน เขต3 คนต่อไปอาจจะเป็น “บาหินกับต้า” จากประวัติศาสตร์ชาติไทย ไม่เคยมี ส.ส.น่าน เขต 3 คนไหน ที่เกิดและโตในพื้นที่ ซึ่งชาวบ้านโดยทั่วไป มักใช้คำศัพท์สำหรับผู้ที่เกิดและโตในพื้นที่ว่า “บาหินกับต้า”


Loading...

น่านเขต 3 ประกอบ ด้วย 6 อำเภอ ได้แก่ อ.ปัว, อ.เชียงกลาง, อ.ทุ่งช้าง, อ.บ่อเกลือ, อ.เฉลิมพระเกียรติ และ อ.สองแคว ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป เป็นคนเก่ง เป็นคนดี เป็นคนมีความสุข ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป เป็นคนที่มีความกตัญญูกตเวที ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป เป็นคนมีความรู้สูงๆ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่า ถ้าจบปริญญาเอกได้ก็ยิ่งดี

Loading...

รักครอบครัว

ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป พูดหรือสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ เพราะจะเป็นโอกาสในการเจรจากับชาวต่างประเทศ และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนคนน่านในการศึกษาพัฒนาตัวเอง ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป เล่นกีฬากอล์ฟเป็น เพราะจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาผมพบว่าการเจรจาครั้งสำคัญมันจบที่สนามกอล์ฟไม่ใช่โต๊ะในห้องประชุม

ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป มีประสบการณ์ทำงานในหลายพื้นที่ และถ้าจะให้ดีควรเคยทำงานกับชาวต่างประเทศ นั่นหมายถึงเขาคนนั้นมีทักษะด้านภาษาและมองภาพกว้างกว่าคนทั่วไป ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป เข้าถึงพื้นที่รับทราบปัญหา ไม่ใช่เจอหน้าก่อนวันเลือกตั้ง ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป เข้าถึงง่าย พี่น้องชาวบ้านติดต่อได้หลายช่องทาง ผมอยากให้ ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป มีความจริงใจกับพี่น้องประชาชน

และยังอีกมีมากมาย ที่ผมคาดหวัง และต้องการ จาก ส.ส.น่าน เขต 3 คนต่อไป ผมจึงขอบอกกล่าวประชาสัมพันธ์เชิญชวนทุกท่าน ที่มีคุณสมบัติพร้อม ลง สมัคร รับเลือกตั้ง เป็น ส.ส.น่าน เขต 3 เรามาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ เปลี่ยนระบบผูกขาดทางการเมืองไปด้วยกัน

ช่วยเหลือผู้คนทุกๆ ครั้ง เมื่อมีโอกาส

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : (ชิน ฮักน่าน)

Loading...