“น้องทาม” หนูน้อยยิ้มเก่ง ใส่เสื้อผ้าตัวเดิม 3 วันติด ขอบุญคนไทยช่วย

28 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Super’Sun Manawcingbangpoo ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง อยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ มีฐานะค่อนข้างยากจน “ความยากจน” ปัญหาที่ไม่เคยหมดไปจากสังคม เป็นภาวะความขาดแคลนไม่มีความมั่นคง ทางเศรษฐกิจ ทำงานรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย ก่อให้เกิดการมีหนี้สิน และซึ่งสาเหตุนี้เป็น สาเหตุหลักๆของความยากจน ก็เกิดจากการไม่มีงานทำ ประชากรก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

ผมได้ไปเจอเด็กชายคนหนึ่งที่มีนิสัยร่าเริง แจ่มใส ยิ้มเก่ง ทราบว่า น้องชื่อ ทาม อายุ 1 ขวบ 3 เดือน น้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ค่อนข้างทรุดโทรม ไม่มีความแข็งแรง และบ้านหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ น้องทาม คุณแม่ และคุณตา ส่วนคุณพ่อของทามนั้นนานๆ จะกลับบ้านมาทีหนึ่ง เพราะคุณพ่อน้องเป็นคนชอบสังสรรค์ กินเหล้าเก่ง

Loading...

ครอบครัวนี้มีฐานะค่อนข้างจะยากจน แม่น้องอายุ 21 ปี น้องทามและคุณแม่ใส่เสื้อผ่้าตัวเดิมติด กันมา 3 วันแล้ว น่าสงสารมากๆ บ้านของน้องอยู่แถวๆ พนาสนธ์ วิลล่า 12 มาสุดซอยเลยค่ะ เลี้ยวขวาไปเรื่อยๆ บ้านน้องอยู่ติดทะเล

Loading...

วันนี้ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเรามาบอกบุญค่ะ ขอเชิญพี่ๆ ทุกท่านร่วมบริจาคสิ่งของให้ครอบครัวน้องทาม ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง นมกล่องรสเปรี้ยว (ปกติน้องจะได้รับนมกล่องมาจากที่วัด) แพมเพิส ไซส์ XL (เด็ก) ขวดนม มุ้ง หมอน ที่นอน เครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้าสำหรับเด็ก 1 ขวบ 3 เดือน และเสื้อผ้าแม่น้องใส่ไซร์ L สามารถส่งมาได้ที่ นางสาว ปภาวี ชัยมงคล เลขที่ 999/217 หมู่บ้าน พนาสนธ์ วิลล่า 12 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10280  (เป็นที่อยู่ของสมาชิกเฟสบุ๊ค ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านน้องทาม ประมาณ 500 เมตร) หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 092-6693777 (คุณออย)

น้องทามน่ารักมากๆ ช่วยน้องกันเยอะๆนะครับ หลังปีใหม่ผมพร้อมภรรยาและลูก จะเอาของมามอบให้ครอบน้องทามครับ

เมื่อสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้เผบแพร่โพสต์ออกไปแล้ว ต่างมีผูใจบุญสนใจบริจาคสิ่งของให้ครอบครัวน้องทาม

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : (Super’Sun Manawcingbangpoo)

Loading...