หนาวนี้ มีที่ไปหรือยัง 7 สถานที่เที่ยวอ.นาน้อย เมืองน่ารัก ธรรมชาติน่าสัมผัส ต้องมาน่านเดี๋ยวรู้เลย

25 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เข้าสู่ในช่วงฤดูหนาวแล้ว อากาศในหลายพื้นที่ก็คงเย็นลงอย่างต่อเนื่อง หลายๆคนก็อาจจะมองหาสถานที่พักผ่อนและออกเดินทางไปตามความฝัน ท่องไปในเมืองเล็กๆ อันน่าหลงใหล และจังหวัดน่านก็เป็นอีกหนึ่งอันดับต้นๆที่ผู้คนต่างพูดกันหนาหูในช่วงหลังๆ ของการท่องเที่ยว ที่นับวันผู้คนจะหลั่งใหลกันมาจากทั่วสารทิศ เพื่อให้ได้มาสัมผัสจังหวัดเล็กๆ แห่งนี้ กับวิวทิวทัศน์ ไร่นาบนภูเขากระจายกัน พร้อมสัมผัสได้ถึงอากาศที่เย็นสบาย

Loading...

Loading...

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอนาน้อย ซึ่งในปัจจุบัน อำเภอนาน้อย กลายเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของดินแดนน่านใต้ อาทิ เสาดินนาน้อย ดอยเสมอดาว อีกทั้งยังมีอุทยานแห่งชาติศรีน่าน และ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความเย็นและชมความสวยงามของทะเลหมอก ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี

Loading...

อำเภอนาน้อย แต่เดิมเรียกว่า เวียงศีรษะเกษ ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งลำน้ำแหง อยู่ทางทิศใต้ของจังหวัดน่าน ห่างจากตัวจังหวัดไปทางทิศใต้ประมาณ 60 กิโลเมตร มีอาณาเขตรวมกับแขวงท่าปลา(อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์) เรียกว่า “น่านใต้” ขึ้นอยู่ในความปกครองของจังหวัดน่าน ในการปกครองแต่ละแขวง แบ่งการปกครองเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ละเมืองมีพ่อเมืองปกครองมีบรรดาศักดิ์เป็น พญา ท้าว แสน แคว่น และปู่หลัก พ่อเมืองแต่ละเมืองจะมีบรรดาศักดิ์แตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับและความสามารถของเจ้าเมืองนั้น ๆ ลักษณะของเมืองเล็ก ๆ เหล่านี้เป็นการรวมพื้นที่หลาย ๆ หมู่บ้าน ก็จะรวมเป็นเมืองหนึ่ง ซึ่งมีอาณาบริเวณใกล้เคียงกันตามลักษณะของภูมิประเทศ โดยมีพ่อเมืองเป็นผู้ดูแลปกครองมีอำนาจการปกครองและสั่งการเกือบเด็ดขาด โดยได้รับอาชญามาจากเจ้าครองนครมีศักดิ์เป็นพญา ในเขตท้องที่อำเภอนาน้อยหรือแขวงศีรษะเกษแต่โบราณกาล

รวม 7 สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอนาน้อย

1. ชมทะเลหมอกดอยเสมอดาว

2. ธงชาติสายยาว ผาชู้

3. เสาดินนาน้อย

4. ชมวิวดอยผาผึ้ง

5. ชิมองุ่นขุนสถาน

6. ชิมปลาอ่างน้ำแหง

7. วิถีชีวิตหาปลาแก่งหลวง

 

Loading...