สุดแสนลำบาก ครอบครัวใหญ่ ห่างไกลความเจริญ

25 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 25 ธันวาคม 2561 ได้มีสมาชิกที่ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “บุญไม่จำกัด” ได้ออกมาโพสเรื่องราวของชีวิตครอบครัวหนึ่ง มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน อยู่ห่างไกลความเจริญบนภูเขาสูง มีผู้พิการด้วยกันถึง3 คน อดมื้อกินมื้อบางวันแทบไม่ได้กินข้าวน่าสงสารมาก อาศัยอยู่ที่ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา พร้อมระบุข้อความว่า

Loading...

แสนสงสาร ครอบครัวอยู่ห่างไกลความเจริญ มีคนพิการ3คนในบ้านต้องดูแล บางวันแทบไม่มีข้าวกิน ผู้ด้อยโอกาส เด็กหญิงศรัณย์พร อภิชัยพรกุล สมาชิกในครอบครัวมีทั้งหมด 9 คน นายเจริญ อภิชัยพรกุล อายุ 53 ปี พ่อ,นางปาลินี อภิชัยพรกุล อายุ 41 ปี แม่,นางสาวธิดา อภิชัยพรกุล อายุ 20 ปี พี่สาว (บกพร่องทางสติปัญญาล่าช้า),เด็กหญิงศรัณย์พร อภิชัยพรกุล อายุ 14 ปี น้องสี่ (พิการทางการเคลื่อนไหว แขนขาผิดรูป สติปัญญาล้าช้า)

Loading...


ด.ช.ถนิต อภิชัยพรกุล อายุ 11 ปี (น้องชาย),ด.ช.เตชินต์ อภิชัยพรกุล อายุ 9 ปี (น้องชาย),น.ส.กุสุมา อภิชัยพรกุล อายุ 24 ปี(พี่สาวคนโต),น.ส.ธัญสุดา อภิชัยพรกุล อายุ 16 ปี (พี่สาว),นางชม แซ่โซ้ง อายุ 81 ปี (ยาย) พิการทางการเคลื่อนไหวเนื่องจากความชรา มือสั่น หลังค่อม ที่อยู่ตำบล ผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

Loading...

ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวใหญ่ มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน อยู่ห่างไกลความเจริญบนภูเขาสูง ครอบครัวนี้มีผู้พิการอยู่ด้วยกันถึง 3 คนคือ 1.ยายที่พิการการเคลื่อนไหวเนื่องจากความชรา ไม่เท้าสั่นเดินไม่ค่อยได้ หลังค่อม 2.ธิดาลูกสาวคนที่ 3 พิการทางด้สนสติปัญญาล้าช้า และ น้องสี่ลูกสาวคนเล็ก พิการทางการเคลื่อนไหว ขาผิดรูป และสติปัญญาล่าช้า มีครอบครัวมีอาชีพเกษตรกรรมรายได้จึงไม่เพียงพอกับการดูแลและเลี้ยงดูทุกคนในบ้าน

เพราะมีลูกที่อยู่ในวัยเรียนต้องส่งเสียอีกหลายคน ที่สำคัญอยู่ห่างไกลจากความเจริญทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวแสนลำบาก น้องสี่เด็กพิการที่สามารถมีโอกาสจะได้รับการรักษาและบำบัดฟื้นฟูให้สามารถเดินได้เหมือนคนปกติ เพียงแต่วันนี้ครอบครัวไม่มีทุนทรัพย์ที่จะพาน้องไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลซึ่งอยู่ห่างไกลและต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงอยากให้ผู้ใจบุญทุกท่านเมตตาช่วยเหลือเด็กพิการเพื่อโอกาสในวันข้างหน้าและเพื่ออนาคตจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

สามารถร่วมแบ่งปันน้ำใจได้ที่ ชื่อบัญชี นายเจริญ อภิชัยพรกุล นายสมเกียรติ ยอดหล้า และน.ส.บุญสิตา วงศรี ธนาคาร กรุงไทย สาขาปง เลขที่บัญชี 5230340495

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา…บุญไม่จำกัด

Loading...