“หอบไออุ่น ห่มไอหนาว” ปันน้ำใจให้พี่น้องผู้ยากไร้บนดอยสูง

25 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ พระธวัชชัย มนฺชโย ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราว การแบ่งปันน้ำใจให้กับผู้ยากไร้บนดอยสูง ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าหนาวแบบเต็มตัว หลายพื้นที่ในจัหงวัดต่างๆ ของประเทศไทยก็น่าจะเริมที่อากาศที่หนาวเย็นกันแล้ว อย่างเช่นจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคเหนือ ที่มีภูเขาต้นไม้เยอะ อากาศก็จะหนาวเย็นมากกว่าพื้นที่อื่น สมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวเลยออกมาเชิญชวนให้ผู้ใจบุญร่วมบริจาคสิ่งของ เพื่อให้ผู้ประสบภัยหนาวในเขตพื้นที่จังหวัดน่าน โดยสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

Loading...

1 แชร์ = 1 พลังบุญ เชิญร่วมทำบุญบริจาคผ้าห่มกันหนาวให้กับเด็กน้อยบนดอยสูง เป็นผ้าห่ม และรับบริจาคเสือผ้ามือสองที่ยังใช้ได้ อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การศึกษา ถุงเท้า หมวก ขนม รองเท้า แปรงสีฟันยาสีฟัน สบู่ ผงซักฟอก บริจาคผ่านมาที่วัดนาคา เพื่อที่จะได้เป็นตัวแทนไปมอบ ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพคณะ “มีน้ำใจให้กับ คนบนดอย” โดยจะได้นำของบริจาคไปช่วยเหลือเด็กที่ 2 หมู่บ้าน บ้านน้ำตวง ตำบลน้ำพาง อำเภอแม่จริม และบ้านกิ๋วน้ำ ตำบลหนองแดง จังหวัดน่าน

Loading...

ซึ่งผู้ประสบภัยหนาวเป็นพี่น้องเผ่าม้ง มีจำนวน 1,560 คน 250 หลังคาเรือน มีเด็กนักเรียนประถม – มัธยม 280 คน ศูนย์เด็กเล็ก 160 คน ผู้สูงอายุ 60 คน จึงขอเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาเมตตาร่วมด้วยช่วยกันทำบุญให้กับพ่อแม่พี่น้องที่ประสบภัยหนาวด้วยนะครับ ขออนุโมทนา สาธุ โดยตั้งเป้าจะมอบผ้าห่มแก่ผู้ยาไร้ทั้งหมด​ 1,000​ ผืน ราคาจากการสอบถามร้านค้า​ ผืนละ​ 250 บาท​ **ขอจากต่อรองกับทางร้านในราคาทำบุญ**​ เป็นผ้าห่มสำลีหนาขนาด​ 6 ฟุต​ สามารถ​ห่มได้ 3​ คน โดยจะมอบให้ครอบครัวละ 1 ผืน

โครงการ “หนาวลม ห่มดอย” รวมน้ำใจต้านภัยหนาว ให้พี่น้องบนดอยพระพุทธศาสนาและพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูงตามแนวตะเข็บ​ชายแดน​ ตั้งใจว่านอกจากจะนำพระพุทธรูป​ไปมอบแก่ชาวบ้านแล้ว จะนำผ้าห่มเครื่องกันหนาว​ เครื่อง​อุปโภค​ไปแจกแก่ผู้ยากไร้ ​ในชุมชนทุรกันดารตามแนวชายแดน​ด้วย เพราะชาวบ้านบนดอยสูงนั้น โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ยากไร้​ที่มีฐานะยากจนมาก​ บางชุมชนหน่วยงานภาค​รัฐ​และองค์กรอื่นๆ ยังไม่สามารถเข้าถึง​ได้

บางครัังอาจเป็นครั้งแรกในชีวิตที่พวกเขาได้รับโอกาส เราสามารถเติมเต็มชีวิตพวกเขาได้ รับบริจาคตั้งแต่ 12 ธันวาคม 2561 ถึง 6 มกราคม 2562

ขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้บนดอยสูง สามารถส่งสิ่งของมาได้ที่ พระธวัชชัย มนฺชโย สำนักงานเจ้าคณะอำเภอแม่จริม 70/4 วัดคานา ตำบลหนองแดง อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน 55170 หรือท่านใดไม่สะดวกเป็นสิ่งของ สามารถสมทยทุนมาได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีเลขที่ 667-417605-1 ชื่อบัญชี พระธวัชชัย ใจปิง พร้อมเพย์ ‭093417003 สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 093-2417003

เมื่อท่านใดร่วมบุญแล้ว สามารถส่งรายละเอียด แจ้งชื่อมาที่ทาง Inbox หรือทางไลน์ ไอดีไลน์ : ph.pratin735 (พระธวัชชัย มนฺชโย) เพื่ออนุโมทนาบุญร่วมกัน ท่านที่ร่วมบุญ​ตั้งแต่​ 10​ ผืนขึ้นไป​ สามารถขอรับใบอนุโมทนาบัตรจากทางวัดได้ โดยส่งชื่อ-นามสกุล จำนวนร่วม​บุญ​ และที่อยู่ในการจัดอนุโมทนา​บัตรมาที่ไลน์ข้างบนนี้

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : (พระธวัชชัย มนฺชโย)

Loading...