“ไอ้เด็กขอทาน ไม่มีอนาคต” คำดูถูกที่สร้างแรงบันดาลใจ กลายเป็นความภาคภูมิใจในวันนี้

25 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Poramet Misomphop ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวความภาคภูมิใจในตนเอง จากเด็กที่เร่รอนนั่งขอทาน จากเด็กที่เคยที่มีคนดูถูก มันทำให้เขาสู้ก้าวผ่านปัญหาต่างๆ ขอทานในวันนั้นกลายมาเป็นหนุ่มราชการในวันนี้ สามารถซื้อรถ ซื้อบ้าน และเขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน ผู้ชายที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคนนี้ มีชื่อว่า “นายปรเมศร์ มีสมภพ หรือ เมศ” และสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวระบุข้อความเอาไว้ว่า…

“ความภูมิใจครั้งเดียวในชีวิต” ทำบุญขึ้นบ้านใหม่กับชีวิตที่คนรอบข้างเรียก “ไอ้เด็กขอทาน” มึงจะไปมีอนาคตอะไร วันนี้พูดได้เลยว่า ภูมิใจที่มีโอกาสในชีวิตได้ใช้คำว่า “ทำบุญขึ้นบ้านใหม่” ใครหลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องธรรมดาแต่สำหรับเมศมันมีค่ามากมาย กับ คำที่ว่า “ทำบุญขึ้นบ้านใหม่” คำๆนี้ ตลอดชีวิตกับบ้านหลังนี้ใช้ได้เพียงครั้ง

ครั้งหนึ่งเคยใช้ชีวิตเป็นเด็กขอทานนอนข้างถนน เกือบ 10 ปี ที่มีแต่คนดูถูกเหยียดหยาม จากคนรอบข้างว่า “ไอ้เด็กขอทาน มึงจะไปมีอนาคตอะไร” ต้องแบมือร้องขอโอกาส จากคนในสังคม ที่สุดก็มีวันนี้กับคำว่า “ทำบุญขึ้นบ้านใหม่” ภูมิใจนะในชีวิตบ้านหลังนี้ ใช้คำนี้ได้เพียงครั้งเดียว ขอบคุณผู้คนในสังคมที่เคยมอบโอกาส ขอบคุณคำคนที่เคยดูถูกทำให้เมศเก็บคำดูถูกมาเป็นแรงบันดาลใจ ให้มีวันนี้ ขอขอบคุณพี่ๆ ทุกคน ที่เป็นกำลังใจและให้คำปรึกษา เมศขอขอบคุณพี่ๆทุ กท่าน ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ผมครับ

จงเลือกทางเดินชีวิตให้ดีนะครับ บางทีแสงสว่างที่คุณคิดว่าอบอุ่น อาจจะเป็นแสงสว่างที่รอเผาผลาญชีวิตคุณ ไม่มีใครรักคุณ ไม่มีใครเป็นที่ปรึกษาให้คุณได้ เท่ากับคนในกระจก ครับ “ถ้าถอดใจตอนนี้ ที่ผ่านมาจะมีค่าอะไร”

บ้านผมครับ

หลังจากที่สมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้เผยแพร่โพสต์ออกไปแล้วต่างพากัน แสดงความยินดี

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : (Poramet Misomphop)