อำเภอแม่จริม ขอเชิญชาวน่านร่วมกิจกรรมเดิน- วิ่ง “บ่อว้ามินิมาราธอน”ครั้งที่ 1 เพื่อระดมทุนพัฒนาการศึกษาในกลุ่มโรงเรียนอำเภอ ในวันที่ 6 มกราคม 62

24 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่อยู่ในจังหวัดน่าน อำเภอเล็กๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็น เมืองที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา เมืองที่ยังคงเงียบสงบ ปลอดภัย น่าอยู่ ผู้คนเป็นมิตร ตามฉบับน่านเนิบ เนิบ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติแม่จริม ล่องแก่งลำน้ำว้า วัดบ้านห้วยซ้อ ดอยหัวโล้น วัดน้ำพาง วัดบ้านนาเจริญ อ่างเก็บน้ำบ้านน้ำว้า วัดพระธาตุดอยหงษ์ ล่องแก่งน้ำว้า วัดนาคา วัดนาเซีย ฯ

Loading...

โดยทางอำเภอแม่จริม ได้จัดงาน “บ่อว้ามินิมาราธอน”ครั้งที่ 1 ในวันที่ 6 มกราคม 2562 จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดน่านทุกท่านร่วมเดิน- วิ่งแข่งขัน กิจกรรมดังกล่าว เพื่อระดมทุนพัฒนาการศึกษาในกลุ่มโรงเรียนอำเภอแม่จริม ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน ซึ่งเปิดรับสมัครทุกวันไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 62

Loading...

Loading...

Advertisement

แม่จริมรู้จักกันในชื่อเดิมว่า “บ่อว้า” อยู่ในเขตการปกครองของอำเภอเมืองน่าน และเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2515 ได้มีประกาศกระทรวงมหาดไทยให้แยกตำบลพงษ์ ตำบลหนองแดง และตำบลหมอเมืองออกจากการปกครองของอำเภอเมืองน่าน รวมตั้งเป็น กิ่งอำเภอแม่จริม ต่อมาเมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2520 จึงมีพระราชกฤษฎีกาฯ ให้ยกฐานะขึ้นเป็น อำเภอแม่จริม

ขอบคุณที่มา : FB บ่อว้ามินิมาราธอน

หมายเหตุ : ภาพปกเป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

Loading...