อดมื้อกินมื้อ”น้องเจมส์”เด็กพิการ  แม่ก็ป่วยฐานะยากจน พ่อทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

24 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ได้มีสมาชิกที่ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า “บุญไม่จำกัด” ได้ออกมาโพสเรื่องราวของนายภาคภูมิ แหลมไธสงหรือ”น้องเจมส์” อายุ 16 ปี เป็นเด็กพิการที่รอคอยความเมตตาและโอกาสได้ไปเรียนฝึกทักษะการดำรงชีวิตสำหรับเด็กพิการ อาศัยอยู่ที่ ตำบล ขุนควร อำเภอ ปง จังหวัด พะเยา พร้อมระบุข้อความว่า….

Loading...


น้องเจมส์ อายุ 16 ปี เป็นบุคคลที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา พูดไม่ได้ พัฒนาการช้า ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ อาศัยอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง และตัวแม่เองนั้นเป็นไรคไทรอยด์ หากทำงานหนัก หรือดูแลน้องจนพักผ่อนน้อย อาการจะกำเริบจนล้มปวยไปอีกคน นายเจริญก็จะต้องหยุดงานมาดูแลสองแม่ลูกซึ่งนั้นหมายถึงรายได้ก็จะไม่มี

Loading...

บางครั้งถึงขนาดต้องทำข้าวต้มซึ่งแทบหาเม็ดข้าวไม่เจอแบ่งกันกินสามคน อาชีพของทั้งสองนั้นคือ รับจ้างทำสวนตามฤดูกาล วันละไม่กี่บาทเท่านั้น งานก็ไม่ได้มีตลอด หากช่วงไหนไม่มีงานเลยครอบครัวยิ่งแสนลำบาก งานรับจ้างทั่วไปแถวนั้นก็แทบจะไม่มี รายได้ประจำของครอบครัวนี้ ก็อาศัยเบี้ยความพิการ 800 บาทต่อเดือนของน้องเจมส์ไว้ดำรงชีวิตประจำวัน

Loading...

แม่บอกกับทีมงานว่า ขอวอนความเมตตาจากท่านผุ้ใจบุญช่วยสมทบทุนเพื่อพาน้องเจมส์มาฝึกทักษะที่ศูนย์การศึกษาพิเศษฯ เพื่อให้น้องเจมส์สามารถดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันได้ดีขึ้นในอนาคต และไม่เป็นภาระของสังคนต่อไป โดยทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด มอบทุนยังชีพให้เบื้องตนจำนวนสองหมื่นบาทแล้ว

ทุกท่านสามารถช่วยเหลือเพิมเติมได้ที่ชื่อบัญชี นางวราภรณ์ แหลมไธสง (แม่) และนายวีรายุทธ ศักดิ์สูง (นักพัฒนาฯ) และน.สบุญสิตา วงศรี (ครูศูนย์ฯ) ธนาคาร กรุงไทย สาขา ปง เลขที่บัญชี 523-0-34048-7

 

(ชมคลิป)

ขอบคุณที่มา : บุญไม่จำกัด

Loading...