คนไทยไม่ทิ้งกัน ตา-ยาย สุดซึ้ง พลังน้ำใจชาวไทย ช่วยเหลือล้นหลาม

24 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2561 มีสมาชิกที่ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “ลมหนาว” ได้ออกมาโพสเรื่องราว ชะตาชีวิตสองตายาย อยู่กันอย่างลำบาก ยายเล่าว่าข้าวจะกินยังไม่มีจะกิน  ให้มีชีวิตรอดตายไปเป็นวันๆ อาศัยอยู่ห้องเช่าเล็กๆ และตอนนี้ดีใจกับตายายด้วย ทางอบต. แจ้งว่า ตายายได้ที่อยู่อาศัยใหม่ และมีชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมระบุข้อความว่า…

ไม่ดังพอที่จะเป็นข่าวใหญ่คนเลยไม่ค่อยแชร์ แจ้งข่าวดี : ตอนนี้ทาง อบต.บ่อแดง ขอแจ้งว่า ขณะนี้ ลุงประเสริฐ ชูแก้ว พร้อมด้วยภรรยา มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแล้วค่ะ และได้ซื้อที่อยู่อาศัย พร้อมที่ดินสำหรับทำการเพราะปลูก เป็นของตนเองแล้ว

จากความช่วยเหลือขององค์การบริหารส่วนตำบลบ่อแดงและผู้ใจบุญทั้งหลาย ที่ได้บริจาคเงินและสิ่งของ มาเป็นจำนวนมาก ขอขอบคุณแทนคุณลุง และคุณป้า มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ คนไทยไม่ทิ้งกัน หนึ่งเสียงหนึ่งแรงใจรวมกันแล้วทำให้มีพลัง

ทางทีมงานเครือข่ายสะพานเราขอขอบคุณพลังโซเชียลที่ทำให้ตายายได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้สร้างบ้านใหม่ขอบคุณจริงๆค่ะ

สามารถบริจาคช่วยตายายได้ที่ ธนาคารธกส. เลขบัญชี 020103976073 บัญชีออมทรัพย์ นายประเสร็จ ชูแก้ว โดยนาง เยื้อน ชูแก้ว (บัญชีโดยตรง)

ชาวเน็ตต่างให้กำลังใจช่วยเหลือและแสดงความคิดเห็นมากมาย

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา…ลมหนาว