“กินข้าวกับน้ำตาล” ยายแล หญิงพิการเดินไม่ได้ บั้นปลายชีวิตขออยู่ตามยถากรรม

24 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 24 ธันวาคม 2561 สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของคุณยาย วัย 70 ปี ที่มีความพิการทางด้านการเคลื่อนไหว อยู่เพียงบ้านลำพัง อาศัยหมู่บ้านทุ่งจำเริง ตำบลอมก๋อย อำภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่

Loading...

เมื่อทางทีมงานสะพานบุญเราได้เห็นสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าว ได้โพสต์เรื่องราวของคุณยาย เราจึงได้โทรไปสอบถามทางจิตอาสาที่ดูแลเคสยาย ทราบว่าคุณยายชื่อ ยายแล ไม่มีนามสกุล และไม่มีบัตรใดๆทั้งสิ้น แกอายุ 70 ปี ซึ่งแกเดินไม่ได้มาประมาณ 1 กว่าแล้ว เมื่อก่อนแกก็เดินเหินได้อย่างคนปกติทั่วไป ตั้งแต่แกหกล้ม แกก็เดินไม่ได้อีกเลย ทุกคนที่พบเห็นต่างพากันบอกแกว่าหมั่นฝึกเดิน จะได้กลับมาเดินได้เหมือนเดิม แต่แกก็บอกช่างเถอะปล่อยมันเป็นไปตามยถากรรม

Loading...

คุณชณิพร (จิตอาสาดูแลเคสคุณยาย) เล่าต่อว่า คุณยายแล แกอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงลำพัง เพราะแกเป็นหญิงบริสุทธิ์ ไม่เคยมีสามีมาก่อน บ้านแก็มีสภาพทรุดโทรม หลังคาบ้านก็รั่ว เวลาฝนตกมาทีลำบากมาก มาบวกกับตอนนี้ก้ก็ไม่สามารถเดินได้ชีวิตความเป็นอยู่ของแกก็ลำบากมากขึ้น อาหารแทบไม่มีกิน เช้านี้พี่เห็นแกกินข้าวกับน้ำตาล ส่วนสภาพอากาศที่นี่ค่อนข้างหนาวเย็น ผ้าห่มของแกบางมาก เห็นบ่นอยู่ว่าห่มก็ไม่อุ่นเลย พี่อยากวอนให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือแกด้วย ถือว่าสงสารแกเถอะ

Loading...

วันนี้ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราเอาบุญมาฝากพี่ๆทุกท่าน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือร่วมบริจาคสิ่งของให้คุณยายแล ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร อาหารแห้ง นมแลคตาซอย ขนม เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม สามารถส่งมาได้ที่ นางสาวชณิพร โทเล(ฝากให้ยายแล) บ้านเลขที่ 84 บ้านทุ่งจำเริง หมู่ที่ 3 ตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ 50310 หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 061-3421205

สมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้แสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ บอกได้โอนเงินให้จิตอาสาดูแลเคสคุณยาย เพื่อที่จะสร้างบ้านและห้องน้ำให้แก เป็นจำนวน 27,000 บาท #สาธุๆ นะค่ะ

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : (ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย)

Loading...