ช่วยลูกแม่ด้วย”น้องเปรม”หนูน้อยวัย3เดือนป่วยโรครุมเร้า วอนคนไทยช่วยเหลือ

24 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเมืองน่าน

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2561 มีสมาชิกที่ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “ขอความช่วยเหลือ” ได้ออกมาโพสเรื่องราวของ ด.ช.ศิระศักดิ์ หมั่นเขตรกิจ หรือน้องเปรม วัย3เดือน น้องป่วยเป็นโรคหัวใจรั่ว,ปอดติดเชื้อ,มีลมรั่วในปอด ต้องผ่าตัดปิดเส้นเลือดหัวใจต้องเจาะระบายลมรั่วในปอดขณะที่ผ่าตัดรักษาหัวใจน้องติดเชื้อในปอดปอดเป็นเชื้อราต้องให้ยาฆ่าเชื้อ หร้อมระบุข้อความว่า…

 

น้องชื่อด.ช.ศิระศักดิ์ หมั่นเขตรกิจ(น้องเปรม)ตอนนี้น้องอายุ3เดือนแล้วน้องป่วยเป็นโรคหัวใจรั่ว,ปอดติดเชื้อ,มีลมรั่วในปอด ต้องผ่าตัดปิดเส้นเลือดหัวใจต้องเจาะระบายลมรั่วในปอดขณะที่ผ่าตัดรักษาหัวใจน้องติดเชื้อในปอดปอดเป็นเชื้อราต้องให้ยาฆ่าเชื้อน้องยังเล็กหาเส้นเลือดยากหมอเลยทำการผ่าตัดเปิดเส้นเลือดใหญ่ที่หน้าขาทั้งสองข้างเพื่อให้ยาฆ่าเชื้อน้องรักษาตัวอยู่ที่ห้องICU      ร พ.นครปฐมเป็นเวลา45วันอาการดีขึ้นจึงย้ายขึ้นมาห้องพักเด็กอ่อนชั้นสองรพ.นครปฐมอยู่ห้องพักเด็กประมาณ2อาทิตย์

น้องติดเชื้อในปอดรอบสองต้องผ่าตัดเปิดเส้นเลือดใหญ่ที่แขนเพื่อให้ยาฆ่าเชื้ออีก14วันปัจจุบันน้องออกจากรพ.กลับมาอยู่ที่บ้านแล้วแต่น้องต้องเข้าๆออกๆรพ.ทุกวันเพราะน้องหายใจเหนื่อยต้องไปดูดเสมหะพ่นยาทุกวันปัจจุบันน้องกินนมทางสายยางเพราะดูดนมไม่เป็นกลืนน้ำลายไม่ได้

Advertisement

น้องต้องไปฝึกกระตุ้นดูดกลืนที่รพ.ทุกวันแต่ด้วยที่น้องป่วยเป็นโรคหัวใจน้องจึงเหนื่อยง่ายหายใจแรงและเหนื่อยหอบหมอจึงกระตุ้นให้ครั้งละครึ่งชั่วโมง น้องจึงเปิดเพจขอความช่วยเหลือมาในครั้งนี้ตอนนี้แม่น้องได้ลาออกจากงานเพื่อมาดูแลน้องเงินเก็บที่มีก็หมดไปกับการรักษาน้องและค่าเดินทางไปหาหมอตามนัดระหว่างรพ.นครปฐมกับรพ.ศิริราช

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ที่ ธ.ไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี3212738162 ชื่อบัญชีนายฤทธิรงค์ หมั่นเขตรกิจ ปัจจุบันน้องอาศัยอยู่บ้านเลขที่48/400ม.4ต.อ้อมใหญ่.สามพราน จ.นครปฐม 73160 หรือโทร 0631398909 #คนไทยไม่ทิ้งกัน#

(ชมคลิป)

ขอบคุณที่มา : FB.ขอความช่วยเหลือ