“ขอบคุณพลังโซเชียล” พ่อแฮและครอบครัว ซึ้งน้ำใจคนไทย ต่อชีวิตใหม่ให้มั่นคง

23 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ทางด้านทีมงานสะพานบุญของเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ นายแฮ คำแสง อายุ 61 ปี ผู้ที่มีฐานะยากจน ต้องอาศัยอยู่บ้านที่ชาวบ้านช่วยกันระดมทุนสร้างขึ้นมาให้ โดยบ้านหลังนี้อยู่กัน 3 คน พ่อแม่ลูก ได้แก่ นายแฮ คำแสง อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อ นางผ่อง อินถา อายุ 41 ปี ผู้เป็นแม่ และน้องกบ เด็กหญิงวิราการต์ คำแสง อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 7 บ้านน่านมั่นคง ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน

Loading...

Loading...

นายแฮ คำแสง ฐานะทางบ้านยากจน บ้านที่อาศัยชาวบ้านภายในหมู่บ้านต้องช่วยกันสร้างขึ้นให้ เคราะห์ซ้ำกรรมซัดป่วยเป็นโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ จนคุณหมอต้องตัดกระเพาะปัสสาวะออก และต้องใส่ถุงปัสสาวะตลอดเวลา เวลาสี่ก็จะไม่มีความรู้สึก ต้องคอยสังเกตุตลอด เป็นแบบนี้มา 7-8 ปี

Loading...

ส่วนภรรยาต้องปั่นจักรยานหลายๆกิโลเพื่อออกไปทำงานรับจ้างล้างเข่งปลาทูที่ ต.อวน เป็นประจำทุกวัน เพื่อหารายได้มาจุนเจือเลี้ยงครอบครัว และลูกสาวกำลังเรียนอยู่ ชั้นป.5 ความใฝ่ฝันของน้องกบอยากจะเป็นนั้น ก็คือ พยาบาล เวลาพ่อกับแม่ไม่สบายจะช่วยรักษาได้

ล่าสุดวันนี้ (23 ธันวาคม 2561 ) ทางทีมงานสะพานบุญได้เข้าไปเยี่ยมคุณพ่อแฮ และครอบครัวที่บ้าน อาการของพ่อแฮตอนนี้มีโรคไตเพิ่มมา คุณหมอนัดตรวจตลอด สภาพความเป็นอยู่ครอบครัวดีขึ้น ได้ต่อเติมบ้านใหม่ ได้ซื้อออุปกรณ์การเรียนให้น้องกบ และชื้อจักรยานใหม่ให้แม่ผ่อง ปั่นไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

ได้จักรยานใหม่ เพื่อให้คุณแม่ปั่นไปล้างเข่งปลาทู แม่ผ่องบอกว่ายิ้มสู้ต่อความเหน็ดเหนื่อย ยิ่งเหนื่อยยิ่งสู้ค่ะ

ทางครอบครัวฝากขอบคุณทีมงานสะพานบุญ และผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินช่วยเหลือสนับสนุนความเป็นอยู่ให้ครอบครัวพ่อแฮ จนทำให้มีชีวิตครอบครัวที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ครอบครัวขอขอบคุณจากใจ

(ชมคลิป)

Loading...