10ชีวิต อาศัยกระท่อมทรุดโทรม มีฐานะยากจน “เงินจ่ายค่าไฟยังไม่มี”

23 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 22 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ รวมน้ำใจคนไทยอาสา ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวครอบครัวหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งครอบครัวนี้มีฐานะยากจน อาศัยอยู่ในกระท่อมที่ทรุดโทรมริมถนนหมู่บ้าน ในตำบลบางบาล อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

Loading...

ซึ่งครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 10 คน เด็กผู้หญิง 4 คน เด็กผู้ชาย 4 คน อาศัยอยู่กับคุณตาและคุณยาย เนื่องจากคุณพ่อและคุณแม่ของน้องๆ แยกทางกันไปแล้ว สมาชิกทั้ง 10 คน ต้องอาศัยอยู่ในกระท่อมที่ทรุดโทรม และค่อนข้างไม่แข็งแรง ไม่ปลอดภัย ตอนกลางคืนก็ไม่มีแสงไฟให้ความสว่าง เพราะไม่มีเงินไปจ่ายค่าไฟฟ้า เป็นจำนวน 2,700 บาท จึงถูกยกหม้อไปแล้ว

Loading...

Loading...

ถ้าเราสามารถใช้ชีวิตอยู่แบบสบายและมีความสุขแล้ว มีสิ่งใดที่เราพอจะช่วยผู้ยากไร้ เราก็ช่วยเหลือกันไป ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง นมกล่อง เสื้อผ้า รองเท้า ของเล่น เสื้อกันหนาว ผ้าห่ม ที่เราสามารถแบ่งปันน้ำใจให้กันได้

ขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วย สามารถส่งมาได้ที่ รวมน้ำใจคนไทยอาสา เลขที่ 18/9 บ้านถนนโค้ง ตำบลชัยบาดาล อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี 15230 (ซึ่งทางรวมน้ำใจคนไทยอาสา ได้รับเรื่องมาจาก อาสากู้ภัยพุทไธสวรรย์ และจะนำส่งของไปมอบให้ครอบครัวนี้ ก่อนปีใหม่ ร่วมบริจาคกันเยอะๆนะค่ะ) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 093-7467003

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : (รวมน้ำใจคนไทยอาสา)

Loading...