สำเนียงบ้านๆอย่าได้กลัว “อ.ต้น” เผย ทำยังไงให้เก่งภาษาอังกฤษ

21 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 21 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 12.45 น. ทางทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้ร่วมรับฟังแนวคิดวิธีการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะการใช้ภาษานั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน ดังนั้นทักษะในการฝึกภาษาอังกฤษนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆสถานการณ์ ยิ่งไปกว่านั้นประโยชน์ของการใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่การสื่อสารเท่านั้น การที่คุณรู้และมีความสามารถใช้ภาษาอังกฤษนั้นให้ประโยชน์ที่หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จในอาชีพการงานหรือการทำธุรกิจอีกด้วย

Loading...

โดยครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากอาจารย์ต้น คนที่ร่ำรวยจากการสอนภาษาอังกฤษ คนที่เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่มีลูกศิษย์กว่าครึ่งล้าน พร้อมพูดคุยกับพันตรี ดร.สุชิน ยาปัน ผู้ชายที่เสียสละที่ยอมเหนื่อย ยอมลำบาก เพื่อเพียงเพราะอยากเห็นบ้านเกิดเมืองนอนเจริญเดินก้าวหน้า ทีมงานเราจึงไม่พลาดที่หยิบจับอุปกรณ์ขึ้นมาเก็บภาพบรรยากาศให้พี่ๆให้ชมกัน ผ่านเพจ ข่าวสารเมืองน่าน เรืองรองพระธาตุแช่แห้ง ล้านนาถิ่นแดน มั่งมีศรีสุข  ณ ปั้ม ปตท. หน้าโลตัสปัว


แนวคิดของอาจารย์ต้น เราจะต้องมีแรงจูงใจ ไม่ว่าเราจะทำอะไรให้สำเร็จเราจะต้องมีแรงบันดาลใจ ผมเริ่มจากฟังเพลงฝรั่ง ดูหนังฝรั่ง และเริ่มเก็บเกี่ยวมาเรื่อยๆ ส่วนใครที่กลัวในเรื่องของสำเนียงที่ไม่เหมือนกับฝรั่งแท้ๆ ผมบอกได้เลยว่าไม่ต้องกลัว ผมก็พูดภาษาอังกฤษสำเนียงบ้านเราคนหนึ่งเหมือนกัน แต่ขอแค่พูดให้ถูกต้องแค่นั้นพอ

Loading...

Loading...

และสุดท้ายได้พูดถึงจังหวัดน่านบ้านเรา ว่า ผมไม่เคยรู้ว่าก่อนเลยว่า อำเภอปัว อยู่ตรงไหน คงทุรกันดารมาก เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบนั่งเครื่องบน เลยคิดว่าถ้าขับรถมาเองไม่ไหวแน่เลย แต่พอมาถึงแล้ว ไม่ใช่อย่างที่ผมคิดเลย เส้นทางมาง่ายมาก และไม่ได้ทุรกันดารอย่างดีคิด ผมชอบที่นี่มาก ถ้ามีใครเชิญผมมาอีก ผมมาแน่นอน #ขอบคุณสำหรับหนังสือดีๆนะค่ะ อาจารย์ต้น

ดร.สุชิน บอกผมเก่งมาจากหนังสือของอาจารย์ต้น ครับ

มาชมคลิปแบบเต็มมๆ กันค่ะ

Loading...