“ชาวบ้าน”เผยมีคนจนๆรายชื่อตกหล่น ขอรัฐเร่งสำรวจ

11 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีที่รัฐบาลโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อให้เงินเป็นของขวัญปีใหม่ ให้แก่ผู้มีสิทธิ 11.4 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 จนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทุกที่ทั่วทั้งประเทศ  มีผู้คนต่างนำบัตรเข้ามาต่อแถวยาวเหยียดเพื่อตรวจสอบยอดเงิน ที่ทางภาครัฐจะโอนให้ ด้วยการโอนเงินเข้าสู่ระบบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อลดภาระค่าครองชีพและเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิต

Loading...

Loading...

ซึ่งบรรยากาศในแต่ละวันเต็มไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนที่เป็นผู้มีรายได้น้อย และถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จากหลายอำเภอ ต่างนำบัตรเข้ามาต่อแถวยาวเหยียดเพื่อตรวจสอบยอดเงิน ที่ทางภาครัฐจะโอนให้ ด้วยการโอนเงินเข้าสู่ระบบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายละ 500 บาท เพื่อลดภาระค่าครองชีพและเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิต

Loading...

โดยล่าสุด ทางกระทรวงการคลัง ได้ออกมาชี้แจง ถึงผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ว่าวงเงินที่ทางรัฐบาลมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่นั้น ทางรัฐไม่สามารถดึงเงินกลับคืนไปได้และไม่จำกัดเวลาการใช้ ซึ่งแตกต่างจากวงเงินสวัสดิการซื้อสินค้าธงฟ้า 200-300 บาท ที่กำหนดให้ใช้จ่ายภายในเดือนนั้น

วันนี้ที่ 11 ธันวาคม 2561 ทางทีมข่าวสารเมืองน่านได้ออกพื้นที่ ณ ธนาคารกรุงไทย สาขาปัว ได้มีประชาชนหลากหลายอำเภอ เช่น อ.สองแคว อ.ท่าวังผา อ.บ่อเกลือ ต่างมารอกดบัตรกันจำนวนมากโดนทางธนาคารแบ่งเป็น 2 รอบ รอบเช้า 700 คิว และรอบบ่ายอีก 700 คิว

ซึ่งทุกคนที่มาต่างมีความหวังและดีใจเป็นอย่างมากที่รัฐยังเห็นความสำคัญของคนยากคนจน ถึงวันนี้คนจะเยอะแค่ไหนก็ต้องรอและภูมิใจกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เข้ามาเยียวยาช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทุกคนต่างขอบคุณจากใจไม่ว่าจะต้องต่อคิวรอนานแค่ไหนพวกเขาก็จะรอเพราะเงินที่ได้คือสิ่งที่ล่อเลี้ยงครอบครัวเขาได้บางคนก็มารอตั้งแต่เช้ามืดบางคนก็ต้องมาถึง2-3ครั้ง

บางคนมาธนาคารกรุงไทยหลายรอบเมื่อคืน ตอนเช้าอีก แล้วยังไม่ได้กดเงิน และบางคนเป็นคนจนจริงๆ ทำยื่นเรื่องไปแต่ไม่ผ่าน รายชื่อตกหล่นไม่ได้สวัสดิการแห่งรัฐ ขอรัฐบาลเร่งสำรวจ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สงสารคนจนที่ไม่ได้สิทธิ์ค่ะ

(ชมคลิป)

Loading...