“วอนช่วยเหลือ” ครอบครัวไฟไหม้ อ.นาน้อย “เด็กหญิงผู้รอดอาการตอบสนองแล้ว”

6 ธันวาคม 2018 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากเหตุการ์เพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 26 พฤษจิกายน 2561 เวลา 16.46 น. ที่ผ่านมา อบต.สันทะ ได้รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้บริเวณยุ้งฉางเก็บผลผลิต บริเวณหมู่บ้านห้วยจอย ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ต่อมาทราบว่า นายพร พรมใจ อายุ 56 ปี ได้จุดไฟกองเฟืองไว้ซึ่งอยู่ใกล้บริเวณยุ้งฉาง ที่เก็บเกี่ยวผลผลิต

ซึ่งน่าตกใจไปมากกว่านั้น คือ หลานสาวทั้งสองคนเล่นอยู่บริเวณบุ้งฉาง และต่อมาเหตุไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นไฟได้ลามลุกไหม้ไปที่ยุ้งฉาง คุณตาเลือบไปเห็นหลานสาวทั้งสองติดอยู่ในกองเพลิง จึงเข้าไปช่วยเลยคุณตาถูกไฟไหม้ได้รับบาดเจ็บไปด้วย จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย

1. นายพร พรมใจ อายุ 56 ปี (ตา) ได้ถูกไฟคลอก มีแผลไหม้ทั่วร่างกาย ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ รพ.นาน้อย อ.นานน้อย จ.น่าน
2. ดญ.วิลาวัลย์ ตุ่นแก้ว อายุ 3 ปี (หลาน) บุตรนางวินวิภา พรมใจ กับนายรักชาติ ตุ่นแก้ว ได้ถูกไฟคลอก มีแผลไหม้ทั่วร่างกาย ปัจจุบันได้ส่งตัวจาก
รพ.น่าน เข้ารักษาตัวต่อ จังหวัดเชียงใหม่
3. ดญ.ปภาวรินทร์ ระลึก อายุ 5 ปี (หลาน) บุตรนางอัญชลี พรมใจ กับนายอำนาจ ลาสึก ได้ถูกไฟ้คลอก มีแผลไหม้ทั่วร่างกาย ไฟไหม้ 25% ปัจจุบัน
รักษาตัวอยู่ รพ.น่าน

ต่อมาทราบว่า เด็กหญิงวิลาวัณย์ ตุ่นแก้ว อายุ 3 ปี (น้องออมสิน) ได้เสียชีวิตลง จากครอบครัวไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ “กำหนดการฌาปณกิจศพน้องออมสินวันพฤหัสบดีนี้” ขอให้น้องไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยๆบนสรรค์

ล่าสุดวันที่ 6 ธันวาคม 2561 สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ บ้านฮาอยู่น่าน ได้ออกมาโพสต์ แจ้งอาการของน้องปภาวรินทร์ อาการน้องตอบสนองได้บ้าง​ มีกระตุก​บางครั้ง​ ตอนนี้ให้อาหารทางสาย​

วอนผู้ใจบุญทุกท่านช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัย ได้ที่ ธนาคารทหารไทย บัญชีเลขที่ 536-2-38746-5 ชื่อบัญชี น.ส. อัญชลี พรมใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่ม ได้ที่ 082-5829989 (เป็นแม่ ด.ญ. ปภาวรินทร์​ ระลึก​)

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : (บ้านฮาอยู่น่าน)

Loading...