“ไก่ บัญชา ชูดวง” สไตลิสต์ ชื่อดัง ลงขันช่วยสร้างห้องน้ำใหม่ ให้โรงเรียนบ้านฮากฮาน อ.เวียงสา จ.น่าน

3 ธันวาคม 2018 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2561 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า “Buncha Chooduang” ได้โพสต์รูปห้องน้ำหลังเก่า ของโรงเรียนบ้านฮากฮาน อ.เวียงสา จ.น่านที่ โดยคุณ”ไก่ บัญชา ชูดวง” สไตลิสชื่อดัง ได้ลงขันร่วมบุญกันสร้างขึ้นมาซึ่งตอนนี้ใกล้เสร็จสิ้นแล้ว เหลือแค่ทาสีและวาดภาพบนผนังก็เสร็จสมบรูณ์  พร้อมระบุข้อความว่า….

Loading...

ห้องน้ำหลังเก่าที่ได้ไปเห็น ทำให้เกิดเป็นห้องน้ำใหม่ที่เพื่อนๆร่วมบุญกันสร้าง วันนี้ใกล้สำเร็จเสร็จสิ้นแล้ว เมื่อทาสีรองพื้นเสร็จเรียบร้อยก็จะถึงขั้นตอนสุดท้ายที่เราจะต้องเดินทางไปอีกครั้งเพื่อวาดภาพบนผนังให้เสร็จสมบูรณ์

Loading...

ขอบคุณครูปู Kanitha Prasittichai จากโรงเรียนสอนศิลปะ POP ART สุขุมวิท 36 Pop Art ที่จะช่วยออกแบบลวดลายต้นแบบเพื่อจะนำไปเขียนจริงในช่วงเดือนธันวาคมนี้ และขออนุโมทนาบุญกับกัลยาณมิตรทุกท่านที่ทำให้สิ่งดีๆเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างสวยงาม

Loading...

Advertisement

ตั้งใจทำแล้ว ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ขออนุโมทนาบุญกับกัลยาณมิตรทุกๆท่าน ห้องน้ำของโรงเรียนบ้านฮากฮาน อ.เวียงสา จ.น่าน ใกล้เสร็จแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ และลงสีรองพื้นผนังที่ต้องรอให้แห้งสนิทเพื่อที่จะเพ้นท์ในขั้นตอนสุดท้าย เวลาดีในช่วงปีใหม่ (เพราะคิวว่างช่วงนั้น 555) จะเดินทางไปไหว้พระ-ทำบุญ พร้อมกับเพ้นท์ผนังห้องน้ำนี้ มอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ เพื่อสาธารณะประโยชน์กับเด็กๆและทุกๆคนที่นั่นได้ใช้ร่วมกัน

 

 


โดยกำหนดการออกเดินทางไปวันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม กลับ วันอังคารที่ 1 มกราคม นี้  ถ้าใครว่างและสะดวกที่จะร่วมเดินทางไปสร้างบุญรับปีใหม่ด้วยกันก็เรียนเชิญเลยนะคะทั้งเพื่อนๆที่สนิทชิดเชื้อกันรวมถึงผู้ที่ไม่เคยรู้จักกันเลยก็ตาม  เพราะงานนี้เราไปด้วยใจล้วนๆห้องน้ำหลังใหม่ ที่โรงเรียนบ้านฮากฮาน อ.เวียงสา จ.น่าน ใกล้เสร็จแล้วดีใจกับเด็กๆนักเรียนและผู้ที่จะได้ใช้ประโยชน์จากห้องน้ำหลังนี้ในอนาคตต่อๆไปนะคะ *ขออนุโมทนาบุญกับกัลยาณมิตรทุกท่าน ที่ได้ร่วมบุญสร้างสิ่งดีๆสิ่งนี้ร่วมกันจนสำเร็จเสร็จสิ้นด้วยดี

 

 

 

(ชมคลิป)

ขอบคุณที่มา : Buncha Chooduang

Loading...