คนแรกในประวัติศาสตร์ “โปรเม”กวาดทุกรางวัลใหญ่”แอลพีจีเอ” โบนัสอีกมหาศาล

19 พฤศจิกายน 2018 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงมือหนึ่งของโลก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการกวาดรางวัลใหญ่ปิดท้ายฤดูกาลแอลพีจีเอทัวร์ครบทุกรางวัล ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยเก็บเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวมเป็น 12 อันเดอร์พาร์ 276 คว้าอันดับ 5 ร่วม

ส่งผลให้โปรเมมีคะแนนสะสม “เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ” เป็นอันดับ 1 คว้าโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (33 ล้านบาท) ไปครองเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากปี 2016 นอกจากนี้ ยังคว้ารางวัล “แวร์ โทรฟี่” สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์เฉลี่ยต่ำสุดจากผลงานตลอดปีอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ โปรสาวไทยก็การันตีรางวัลใหญ่ประจำปีไปแล้วหลายรางวัล ทั้งนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี, รางวัลอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานในระดับเมเจอร์ดีที่สุด, ตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด รวมทั้งโบนัส 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (3.3 ล้านบาท) สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานติดอันดับท็อปเท็นมากที่สุดในรอบปี โดยที่ผ่านมายังไม่เคยมีนักกอล์ฟคนใดคว้ารางวัลใหญ่ทั้งหมดนี้ในปีเดียวกัน และเพิ่มความพิเศษด้วยการครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกไปพร้อมๆ กันด้วย

โปรเมกล่าวภายหลังการแข่งขันว่า ก่อนจะพัตสุดท้ายเพื่อเก็บเบอร์ดี้ระยะ 18 ฟุต คิดในใจว่าอยากจะพัตให้ลงเพื่อจะได้เป็นความรู้สึกดีๆ ส่งท้ายก่อนพักปิดฤดูกาล แล้วก็ทำได้จริงๆ ส่วนการกวาดรางวัลใหญ่ของแอลพีจีเอในปีนี้นั้น เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมากๆ ไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะทำได้แบบนี้ จึงรู้สึกดีและภูมิใจในตัวเองอย่างยิ่ง

สำหรับตำแหน่งแชมป์รายการนี้เป็นของเล็กซี่ ธอมป์สัน โปรสาวชาวอเมริกัน ผู้นำหลังจบรอบสาม ซึ่งทำผลงาน 18 อันเดอร์พาร์ 270 ทิ้งห่างอันดับ 2 เนลลี่ คอร์ด้า เพื่อนร่วมชาติ 4 สโตรก นับเป็นการสลับตำแหน่งกับโปรเมเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากโปรเมคว้าแชมป์ “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ปี 2017 ขณะที่เล็กซี่คว้าโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ส่วนผลงานของสาวไทยคนอื่นๆ

อันดับ 30 ร่วม “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ และ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ อีเว่นพาร์ 288
อันดับ 48 ร่วม “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 3 โอเวอร์พาร์ 291
อันดับ 55 ร่วม “โปรแจน” วิชาณี มีชัย 4 โอเวอร์พาร์ 292
อันดับ 58 ร่วม “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล 5 โอเวอร์พาร์ 293

Loading...