“พี่ตูน” ชื่นหัวใจ รพ.บางสะพานวาดภาพ ระลึกโครงการ “ก้าวคนละก้าว”

8 พฤศจิกายน 2018 | Slide
Loading...

นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปและผู้ป่วยที่เข้ารับบริการจำนวนมากในโรงพยาบาล ได้ให้ความสนใจและถ่ายภาพไว้เป็นระลึก หลังจากมีการวาดภาพ “ตูน บอดี้สแลม” ขนาดใหญ่ไว้บริเวณฝาผนังด้านข้างของอาคารผู้ป่วยใน 6 ชั้น ที่ก่อสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2558 เพื่อระลึกถึงกิจกรรมของโครงการ “ก้าวคนละก้าว” หลังจาก “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานเริ่มวิ่งระดมทุนบริจาคครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค.59 เส้นทางกรุงเทพ-บางสะพาน รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร

Loading...

Loading...

จากนั้นมอบเงินบริจาคทั้งหมดให้ รพ.บางสะพาน จำนวน 80 ล้านบาท เพื่อนำไปจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ การก่อสร้างอาคารเพื่อสนับสนุนงานบริการ และส่วนหนึ่งมอบให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) ในพื้นที่ อ.บางสะพาน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง และต่อมากลุ่มคนรักบ้านเกิดได้ประสานงานกับโรงพยาบาล เพื่อระดมทุนจัดกิจกรรมวาดภาพขนาดใหญ่บนฝาผนังตึก

Loading...

Advertisement

“สำหรับภาพบนฝาผนังตึก 6 ชั้น ทีมนักศึกษาใช้เวลาวาดประมาณ 10 วัน ใช้งบประมาณค่าสีและค้าจ้างเหมานั่งร้านประมาณแสนกว่าบาท จากการสนับสนุนของกลุ่มคนรักบ้านเกิด สำหรับภาพดังกล่าวเป็นฝีมือการออกแบบสร้างสรรค์ โดยกลุ่มนักศึกษาที่ใช้ชื่อว่า เทมโพลารี่ เวสส์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับทีมนักศึกษาจากเทคโนลาดกระบัง

และในวันที่ 10 พ.ย.นี้ นักศึกษาทีมเดิมจะเดินทางไปวาดภาพของ คุณตูน บอดี้สแลม ที่ประสบความสำเร็จจากการระดมทุนวิ่งเบตง-แม่สาย รวมทั้งภาพเพื่อเผยแพร่ของดีใน อ.บางสะพาน ที่ออกแบบเรียบร้อยแล้ว บริเวณห้องโถงด้านหน้าลิฟต์ในอาคาร 6 ชั้น ตามแผนงานที่กำหนดไว้ จากนั้นต้นเดือน ธ.ค.นี้ ช่วงครบรอบ 2 ปี การวิ่งจากกรุงเทพฯ ถึงบางสะพาน คุณตูนจะเดินทางมาพบกับกลุ่มนักศึกษา โดยมีกิจกรรมร่วมกันพร้อมลงลายมือชื่อไว้เป็นที่ระลึกบนภาพวาด” นพ.เชิดชาย กล่าว

ภาพ ตูน บอดี้สแลม ขนาดใหญ่ บริเวณฝาผนังด้านข้างของอาคารผู้ป่วยใน 6 ชั้น ที่ก่อสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2558 เพื่อระลึกถึงกิจกรรมของโครงการ “ก้าวคนละก้าว”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก “Mag Tanakit”

Loading...