ศรัทธา”อรอุมา”โพสต์ปลุกพลัง ท้าชิงเหรียญทองวันนี้ ทั้งประเทศเฝ้าเชียร์

1 กันยายน 2018 | ข่าวเมืองน่าน

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.61 การแข่งขันวอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จากาตาร์-ปาเล็มบัง 2018” ที่สนาม เทนนิส อินดอร์ สเตเดียม กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย  ประเภททีมหญิง เกมในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ แชมป์เก่า ทีมเกาหลีใต้

ซึ่งผลการเเข่งขัน ตบสาวไทย ที่เเม้จะไร้ ชัชชุอร โมกศรี ตบสาวดาวรุ่งฟอร์มเเรงคนสำคัญ  เเต่ทุกคนก็รวมพลังเล่นกันอย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ ทีมเกาหลีใต้ ไปได้ 3 -1 เซตรวด 25-15  25-20   20-25 เเละ  25-22 สร้างประวัติศาสตร์ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งเเรก ในรอบ 56 ปี

ทั้งนี้ล่าสุดทาง อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้มีการโพสต์ไอจีส่วนตัวเอาไว้ว่า….  ศรัทธาในทีม+ศรัทธาในตัวเอง 🏐🇹🇭❤️เราทำได้แล้ว  

มีการเผยสถิติว่า.. อรอุมา ผู้ทำแต้มสูงสุดของทีมชาติไทยในเกมนี้ โดยกระหน่ำไปคนเดียวรวม 14 คะแนนโดยเป็นการตบทำคะแนนได้มากที่สุดในทีมที่ 11 แต้มอีกด้วย ส่วนอีก 3 แต้ม มาจากการบล็อก 1 แต้ม และเสิร์ฟ 2 แต้ม

และก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังได้โพสต์ข้อความว่า  ไม่สู้วันนี้แล้วจะสู้วันไหน..✌️ ไม่มีใครเชื่อมั่นและศรัทธาตัวเราได้เท่ากับตัวของเราเอง…💪#ความมั่นใจ+ความมุ่งมั่น+ความอดทน+ความเชื่อใจของทีม+กำลังใจ…พวกเราจะต้องทำได้🏐🇹🇭❤️ 

ประวัติโดยย่อ  อรอุมา สิทธิรักษ์ (เกิด 13 มิถุนายน พ.ศ. 2529) เป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ได้เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งตัวตบหัวเสา เมื่อปี พ.ศ. 2557 ถึง ปีพ.ศ. 2559 เธอได้เล่นที่ลีคญี่ปุ่นกับสโมสร เจที มาร์เวลลัส  ปัจจุบันได้เล่นให้กับวอลเลย์บอลหญิงอาชีพในสโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์ อรอุมา

Advertisement

ทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบาย ฝ่ายสังคมและสิ่งแวดล้อม การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

คลิป

Cr. onuma6